Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/03/2024 07:22 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai mở rộng điều tra vụ án buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa quyết định số khởi tố vụ án hình sự “Buôn lậu” xảy ra tại Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác để điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có dấu hiệu tội phạm nhưng chưa bị xử lý ở giai đoạn 1 của vụ án buôn lậu xăng do Phan Thanh Hữu cầm đầu với số lượng lên đến trên 200 triệu lít xăng.

Mở rộng điều tra giai đoạn 2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi các nghi can, nghi phạm liên quan đến đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng trên sớm ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Các bị cáo trong vụ án
Các bị cáo trong vụ án.

Đây là chuyên án do Công an tỉnh Đồng Nai xác lập vào tháng 9/2020 để đấu tranh với đường dây buôn lậu xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ tại các tỉnh, thành phía Nam, miền Trung và Tây nguyên.

Đêm 6/2/2021, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ triệt phá đường dây buôn lậu này.

Công an tỉnh Đồng Nai xác định, tổng số lượng xăng các bị can buôn lậu lên đến hơn 200 triệu lít, tương ứng với tổng giá trị hàng hóa phạm pháp là hơn 2.690 tỉ đồng; đã tịch thu sung công quỹ Nhà nước 17 phương tiện tàu thủy, 22 xe bồn, hàng trăm tỉ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Kết thúc điều tra giai đoạn 1 của vụ án, đã có 74 bị cáo bị TAND các cấp tuyên phạt với nhiều mức án khác nhau về tội "Buôn lậu" và "Nhận hối lộ". Trong đó, các đối tượng cầm đầu là Đào Ngọc Viễn bị tuyên phạt 15 năm tù, Phan Thanh Hữu lĩnh 13 năm 6 tháng tù về tội “Buôn lậu”; Ngô Văn Thụy, cựu Đội trưởng của Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan bị tuyên phạt 15 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Vụ án này được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vingroup khởi công siêu đô thị ESG hàng đầu thế giới Vinhomes Green Paradise
Ngày 19/4/2025 – Chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise. Với quy mô 2.870 ha và lợi thế sinh thái đặc biệt, dự án có tầm nhìn trở thành khu đô thị ESG hàng đầu thế giới, thể hiện đẳng cấp về ESG của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Người mua phải sữa giả, thuốc chữa bệnh giả cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?
Vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, quảng cáo, phân phối nhiều loại sữa giả; sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra lo lắng, bất an vì đã lỡ mua, sử dụng các sản phẩm sữa và thuốc chữa bệnh này. Vậy, người mua phải sữa giả, thuốc chữa bệnh giả cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?
Tôi lương 100 triệu/tháng nhưng nói với mối tình đầu chỉ 15 triệu, cô ấy nói 5 từ khiến tôi điếng người
Tôi từng nghĩ, có những người đi qua trong đời rồi quên, và tình cảm thời tuổi trẻ cũng chỉ là chút rung động thoáng qua. Mãi đến khi bước qua tuổi 30, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi mới hiểu có những người không còn bên mình nữa, nhưng mãi mãi ở lại trong tim.
Không yêu cầu đăng ký thay đổi thông tin địa chỉ kinh doanh với trường hợp có thay đổi địa giới hành chính
Vừa qua, Bộ Tài chính đã có Công văn 4370/BTC-DNTN ngày 05/4/2025 hướng dẫn công tác đăng ký kinh doanh trường hợp có thay đổi địa giới hành chính. Theo đó, văn bản nêu rõ, không yêu cầu đăng ký thay đổi thông tin địa chỉ kinh doanh với trường hợp có thay đổi địa giới hành chính.