Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/03/2023 15:16 (GMT+7)

Con gái, cháu ruột nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh

Theo dõi GĐ&PL trên

Con gái và cháu gái ông là Hồng Loan và Hồng Phượng nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh.

Người thân, bạn bè và khán giả có mặt đông đảo tại nhà NSƯT Vũ Linh nói lời tiễn biệt lần cuối với cố nghệ sĩ.

Con gái, cháu ruột nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh Ảnh 1
Con gái và cháu gái ông là Hồng Loan và Hồng Phượng nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh.

Đúng 10 giờ sáng, thay mặt gia đình NSUT Vũ Linh, nghệ sĩ Hữu Quốc đã đọc điếu văn tiễn biệt người anh thân thiết. Phát biểu tại lễ tang, nghệ sĩ Hữu Quốc đã kể lại quá trình, tiết lộ cố nghệ sĩ là người khiêm tốn, rộng lượng. Chính vì thế, NSUT Vũ Linh được gọi là: Người nghệ sĩ của toàn dân, của bạn nghề - trăm năm có một. Trong suốt chặng đường vừa qua, ông đã sống và cống hiến nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc đời lẫn nghệ thuật qua nhiều tác phẩm, giải thưởng danh giá.

Con gái, cháu ruột nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh Ảnh 2
Nghệ sĩ Hữu Quốc đã đọc điếu văn tiễn biệt người anh thân thiết.

Tiếp đó, đến 11 giờ lễ di quan được bắt đầu. Con gái và cháu gái ông là Hồng Loan và Hồng Phượng nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh. Được biết, đây là phong tục tang lễ của người dân từ xưa đến nay. Hồng Loan và - Hồng Phượng không kìm nổi cảm xúc, hai mắt đỏ hoe, liên tục rơi lệ trong tang lễ. Đây là hai người mà thân nhất với cố NSƯT Vũ Linh thuở sinh thời. Lúc ông ốm, Hồng Loan - Hồng Phượng chăm sóc, gần gũi bên ông nên có không ít kỉ niệm với cố nghệ sĩ.

Con gái, cháu ruột nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh Ảnh 3
Đây là hai người mà thân nhất với cố NSƯT Vũ Linh thuở sinh thời.
Con gái, cháu ruột nằm sấp xuống đường trong giờ di quan NSƯT Vũ Linh Ảnh 4
Tiếp đó, đến 11 giờ lễ di quan được bắt đầu.

Không chỉ đứng ở hai bên đường, nhiều khán giả còn sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân để đến viếng NSƯT Vũ Linh. Có mặt tại đám tang, người thân, bạn bè và khán giả bật khóc nức nở, tiếc thương sự ra đi của người đạo diễn tài hoa. Bạn bè, đồng nghiệp, người thân thắp hương tiễn biệt cố nghệ sĩ. Bên cạnh đó vẫn có một số khán giả bất chấp nguy hiểm thông qua việc trèo lên lan can, rướn người với hy vọng có thể nhìn linh cữu của NSƯT Vũ Linh lần cuối.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.