Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 01/12/2020 07:32 (GMT+7)

Cơ sở cách ly của Vietnam Airlines ngừng hoạt động

Sau khi phát hiện nhiều trường hợp tiếp viên dương tính SARS-CoV-2, cơ sở đăng ký cách ly của Vietnam Airlines phải tạm ngưng hoạt động để tiêu độc khử trùng.

Theo Zing.vn dẫn lại từ báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, sau khi phát hiện 8 trường hợp tiếp viên dương tính SARS-CoV-2 (trên tổng số 16 tiếp viên của chuyến bay Rumani), cơ quan này đã chỉ đạo chuyển tất cả tiếp viên hàng không đến khu cách ly tập trung ở Củ Chi. Cơ sở cách ly của hãng hàng không Vietnam Airlines bị ngừng hoạt động để tiêu độc khử trùng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, tờ Nhân dân đưa tin trước đó tại khu cách ly của hãng hàng không Vietnam Airlines, BN1342 được xác định dương tính với nCoV mặc dù chuyến bay người này di chuyển không ghi nhận trường hợp dương tính.

Qua điều tra truy vết xác định nguồn lây và các tiếp xúc của BN1342, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định trong quá trình cách ly tập trung ở khu cách ly của Vietnam Airlines, ngày 17-11, trường hợp này có tiếp xúc một tiếp viên của chuyến bay khác từ Rumani về. Đây là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính.

Sau đó, vào ngày 25-11, tiếp viên của chuyến bay Rumani có xét nghiệm dương tính với nCov (BN1325) cùng với 8 tiếp viên khác đi cùng chuyến bay.

Khả năng cao BN1342 đã lây nhiễm khi tiếp xúc trong quá trình cách ly do không tuân thủ quy định cách ly tập trung vì chuyến bay của BN1342 không có trường hợp nào khác dương tính.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin trên báo Nhân dân, từ giữa đợt bùng phát Covid-19 thứ 2 đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh tiến hành giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Cơ quan này đã lấy mẫu xét nghiệm 10.191 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp dương tính.

Tối 30/11, Bộ Y tế công bố trường hợp lây nhiễm từ người cách ly tại TP.HCM, chính là bệnh nhân số 1347, nam, 32 tuổi, là giáo viên tiếng Anh. BN 1347 lây nhiễm do tiếp xúc BN1342 là tiếp viên hàng không do ở cùng phòng trọ.

Trong khi đó, Bộ Y tế tối 29/11 cũng đã thông tin về bệnh nhân 1.342, nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Ngày 14/11, anh từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VN5301, nhập cảnh sân bay Cần Thơ, được cách ly ngay. Mẫu xét nghiệm ngày 28/11 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm 1,5 ngày so với kế hoạch.

Tin mới

Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm 1,5 ngày so với kế hoạch.