Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 15/06/2021 17:05 (GMT+7)

Cô giáo ở Kiên Giang dùng thước đánh học sinh lên tiếng xin lỗi, thừa nhận thiếu kinh nghiệm giáo dục

Nữ giáo viên thừa nhận do bản thân thiếu kinh nghiệm giáo dục học sinh nên đã có hành động sai và cam kết không tái phạm việc đánh học sinh.

Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh, Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang) cho hay, nhà trường đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi (giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm của lớp 7/8 năm học 2020- 2021) xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Theo phản ánh của phụ huynh, giữa tháng 4/2021, cô Mãi nhiều lần dùng thước gỗ đánh vào bàn tay và mông của một số học sinh. Sự việc này được học sinh dùng điện thoại quay lại clip.

Cô giáo ở Kiên Giang dùng thước đánh học sinh lên tiếng xin lỗi, thừa nhận thiếu kinh nghiệm giáo dục Ảnh 1
Cô giáo dùng thước đánh vào tay học sinh thừa nhận lỗi lầm, xin lỗi phụ huynh và học sinh. Ảnh cắt từ clip

Do một số học sinh sợ bị kỷ luật (vì nhà trường không cho mang điện thoại vào lớp) nên sau đóc ác em này đã kể lại cho phụ huynh. Biết sự việc, phụ huynh đã phản ánh sự việc với lãnh đạo trường.

Ngay sau khi nhận phản ánh, nhà trường đã yêu cầu giáo viên làm tường trình về vụ việc.

Nữ giáo viên thừa nhận hành động dùng thước đánh học sinh là sai trái. Cô giáo này cũng cho rằng, do bản thân thiếu kinh nghiệm giáo dục học sinh nên đã có hành động sai và cam kết không tái phạm việc đánh học sinh.

“Có những em mắng giáo viên nên tôi đã hành động như vậy. Việc này cũng chỉ muốn dạy các em cho tốt. Tôi biết mình làm sai, đã xin lỗi phụ huynh, học sinh và hứa không tái phạm”, cô Mãi nói.

Cũng theo Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1, cô Mãi là giáo viên hợp đồng, do đó, nhà trường chỉ lập biên bản và nhắc nhỡ, không có hình thức kỷ luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' ở môn tiếng Anh
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, đề thi môn Tiếng Anh năm nay đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh cũng như phản ánh trung thực điều kiện dạy học của các nhà trường là khác nhau, đặc biệt giữa các nhà trường ở vùng thuận lợi và vùng khó khăn.