Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 23/07/2021 15:18 (GMT+7)

Clip: Nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ

Nhà máy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, biến thành một quả cầu lửa khổng lồ, đỏ rực cả một vùng.

Vào khoảng 6h sáng 20/7, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hợp kim nhôm Dengfeng Power ở thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, nhà máy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, biến thành một quả cầu lửa khổng lồ, đổ rực cả một vùng.

Chính quyền địa phương cho biết, mực nước của con sông gần nhà máy đã vượt mức báo động, tràn vào và khiến một đoạn tường của nhà máy đổ sập. Nước lũ đã tràn vào các bể hợp kim chứa dung dịch nhiệt độ cao và gây ra vụ nổ.

Clip: Nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ Ảnh 1
Khoảnh khắc nhà máy biến thành quả cầu lửa. 

Trước khi vụ nổ xảy ra, nhà máy đã ngắt điện và sơ tán công nhân nên may mắn thay không có thương vong hay người mất tích trong vụ việc này. Qua vụ nổ này, thành phố Đăng Phong cũng tiến hành đợt kiểm tra trên quy mô lớn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong cùng ngày, Cục khí tượng Đăng Phong tiếp tục đưa ra cảnh báo mưa bão màu đỏ. Theo đó, khu vực thành thị và các vùng lân cận sẽ tiếp tục có mưa trong 3 giờ tới và lượng mưa sẽ nhiều hơn 100mm. 

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố ở tỉnh Hà Nam hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục bắt đầu từ ngày 17/7. Theo truyền thông địa phương, đây là trận mưa lũ “nghìn năm có một” ở Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Tin mới