Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/07/2021 15:18 (GMT+7)

Clip: Nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhà máy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, biến thành một quả cầu lửa khổng lồ, đỏ rực cả một vùng.

Vào khoảng 6h sáng 20/7, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hợp kim nhôm Dengfeng Power ở thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, nhà máy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, biến thành một quả cầu lửa khổng lồ, đổ rực cả một vùng.

Chính quyền địa phương cho biết, mực nước của con sông gần nhà máy đã vượt mức báo động, tràn vào và khiến một đoạn tường của nhà máy đổ sập. Nước lũ đã tràn vào các bể hợp kim chứa dung dịch nhiệt độ cao và gây ra vụ nổ.

Clip: Nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ Ảnh 1
Khoảnh khắc nhà máy biến thành quả cầu lửa. 

Trước khi vụ nổ xảy ra, nhà máy đã ngắt điện và sơ tán công nhân nên may mắn thay không có thương vong hay người mất tích trong vụ việc này. Qua vụ nổ này, thành phố Đăng Phong cũng tiến hành đợt kiểm tra trên quy mô lớn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong cùng ngày, Cục khí tượng Đăng Phong tiếp tục đưa ra cảnh báo mưa bão màu đỏ. Theo đó, khu vực thành thị và các vùng lân cận sẽ tiếp tục có mưa trong 3 giờ tới và lượng mưa sẽ nhiều hơn 100mm. 

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố ở tỉnh Hà Nam hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục bắt đầu từ ngày 17/7. Theo truyền thông địa phương, đây là trận mưa lũ “nghìn năm có một” ở Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.