Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/11/2020 15:18 (GMT+7)

[Chùm ảnh] Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có các bài phát biểu quan trọng tại Lễ khai mạc.

Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 1.
Tới tham dự lễ khai mạc có Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ảnh: VGP/Quang Hiếu)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 2.
Trước lễ khai mạc, một chương trình ca nhạc ngắn gọn, đặc sắc đã được gửi tới các đại biểu tham gia Lễ khai mạc (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 3.
Các tiết mục nghệ thuật cũng được truyền hình trực tiếp tới các nhà lãnh đạo các nước ASEAN đang theo dõi qua hình thức trực tuyến (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 4.
Rất nhiều các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham dự lễ khai mạc (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 5.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Lễ Khai mạc (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 6.
Trong bài phát biểu, Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong năm 2020, tình cảm đoàn kết, gắn bó như những người anh em trong một gia đình của ASEAN đã được thể hiện rõ khi các thành viên chung tay gắn kết và chủ động thích ứng trước những thử thách, khó khăn mà khu vực Đông Nam Á và thế giới phải đối mặt (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 7.
Sau bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và tình hình thế giới diễn biến phức tạp, ASEAN đang đứng trước giai đoạn "Khó khăn không chùn bước, thách thức chẳng sờn lòng” và phải thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế (ảnh: Minh Đức)
(Chùm ảnh) Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 tại Hà Nội - Ảnh 9.
Dự kiến có 20 hoạt động ở Cấp cao trong đó có Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, các Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Liên Hợp Quốc, Úc và Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ Đối tác ASEAN- Niu Di-lân, Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 23, Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 15, và Hội nghị Cấp cao các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Trong dịp này cũng sẽ diễn ra các Hội nghị Cấp cao Mê Công - Nhật Bản, Mê Công – Hàn Quốc (ảnh: Minh Đức)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long
Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
Ngập tràn ưu đãi từ hệ sinh thái đẳng cấp của Sun Group
Nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group, du khách không chỉ có được những trải nghiệm tiện nghi đẳng cấp thế giới, mà còn được tận hưởng vô số những đặc quyền và ưu đãi tại các tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trong hệ sinh thái của tập đoàn này.
Tâm điểm du lịch hè WonderFest Nha Trang khuynh đảo mạng xã hội
WonderFest 2024 đã chính thức đổ bộ đảo Hòn Tre, với điểm nhấn là hàng loạt “bom tấn” hấp dẫn mới ra mắt cùng chuỗi sự kiện chơi hè cực đỉnh, bừng tỉnh mọi giác quan. Lễ hội đang thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi ngày và hàng triệu lượt thảo luận sôi nổi khắp các trang mạng xã hội.