Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 31/03/2021 11:16 (GMT+7)

Chùm ảnh: Ông Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng 31/3, các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Sáng 31/3, Quốc hội đã bầu ông Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 1.
Có 473/473 đại biểu có mặt đồng ý thông qua Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đối với ông Vương Đình Huệ. Ngay sau đó, ông Vương Đình Huệ đã thực hiện nghi thức tuyên thệ.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 2.
.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 3.
Ông Vương Đình Huệ chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 4.
Đứng trước cờ Tổ quốc, ông Vương Đình Huệ tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 6.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 7.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 9.
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 10.
Sau khi nhận bó hoa chúc mừng từ nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 11.
Ông bày tỏ: "Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân...".
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 12.
Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 13.
Đông đảo nhà báo theo dõi lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 14.
Được bầu làm chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ sẽ là người thứ 12 giữ chức vụ này kể từ cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946. Sau ông Nguyễn Phú Trọng, ông Vương Đình Huệ cũng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội trước khi được bầu làm Chủ tịch Quốc hội.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.