Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/10/2022 08:10 (GMT+7)

Mưa xối xả, đường biến thành sông, người dân Đà Nẵng lội bộ về nhà

Theo dõi GĐ&PL trên

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Đà Nẵng đang có mưa rất to khiến nhiều tuyến phố ngập sâu cục bộ, hàng loạt phương tiện bị chết máy, giao thông hỗn loạn giờ tan tầm.

tm-img-alt
Trưa 14/10, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão, dự kiến sẽ trở thành cơn bão số 5 đổ bộ vào nước ta. Do ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão, Đà Nẵng hứng chịu lượng mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.
tm-img-alt
Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nan, tại các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi, Tản Đà, Hoàng Diệu, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng,... nhiều đoạn đường bị ngập nặng, có nơi ngập từ 0,5 đến gần 1 mét.
tm-img-alt
tm-img-alt
Nhiều xe máy bị chết máy tại đường Nguyễn Văn Linh.
tm-img-alt
Nhiều tuyến đường bị ngập gần hết bánh xe máy.
tm-img-alt
Rất nhiều tuyến phố của Đà Nẵng biến thành sông sau trận mưa lớn.
tm-img-alt
Các tuyến đường xunh quanh bờ hồ Hàm Nghi là một trong những nơi bị ngập sâu nhất. Hàng loạt phương tiện bị chết máy khi đi qua khu vực này.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Hầm để xe tại một khu chung cư ở phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đang bị ngập sâu.
tm-img-alt
Đặc biệt, trận mưa rất lớn xảy ra đúng giờ tan tầm đã khiến giao thông tại nhiều tuyến đường của Đà Nẵng bị hỗn loạn. Rất nhiều người dân, nhất là dân công sở phải bì bõm lội nước dắt xe để về nhà sau giờ tan làm.
tm-img-alt
Hiện Đà Nẵng vẫn mưa trắng trời, dự báo các tuyến đường sẽ còn ngập sâu hơn nữa.
tm-img-alt
Dự báo, tình trạng mưa lớn trên địa bàn thành phố sẽ còn kéo dài đến hết ngày 16/10. Tổng lượng mưa tích lũy cả đợt tính tại thành phố Đà Nẵng có nơi trên 300-400mm thậm chí trên 500mm.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Trong chiều tối 14/10, Công an TP Đà Nẵng cũng đã phát đi khuyến cáo người dân khi di chuyển trên đường cần cẩn trọng, chú ý tránh đi vào vùng ngập sâu; đồng thời di chuyển các đồ vật, phương tiện giao thông lên các khu vực, vị trí cao để tránh ngập nước...

Cùng chuyên mục

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.