Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/04/2022 10:15 (GMT+7)

Chỉ còn 50 ngàn không đủ mua vé xe về quê, ông chú nhận được lời ngỏ bất ngờ từ người phụ nữ tốt bụng

Theo dõi GĐ&PL trên

"Chú ơi để con mua vé về Trà Vinh cho chú nha!", người phụ nữ chạy lại nói với người đàn ông lớn tuổi.

Năm nay, dịp nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương trùng vào ngày cuối tuần, nhiều người dân đã sắp xếp thời gian, tranh thủ về quê sum họp bên gia đình. Thế nhưng, quãng đường về quê nhà càng trở nên xa xôi với những người mưu sinh nghèo khó.

Mới đây, một tài khoản tên N.T. chia sẻ câu chuyện cảm động về một người đàn ông muốn mua vé xe về Trà Vinh nhưng chỉ có vỏn vẹn 50.000 đồng. Lúc này, một người phụ nữ đã lại ngần và không ngần ngại mua vé xe giúp người đàn ông có thể trở về nhà.

Chỉ còn 50 ngàn không đủ mua vé xe về quê, ông chú nhận được lời ngỏ bất ngờ từ người phụ nữ tốt bụng

Chú hỏi cô nhân viên bán vé: "Cô ơi, cô ơi tui còn có 50 ngàn, cho tui vé xe về Trà Vinh có được hong cô?".

- Dạ không được đâu chú ơi, 50k không đủ nha!”

- "Cảm ơn cô". Rồi chú lẳng lặng bước đi với vẻ mặt buồn bã.

Rồi có chị ngồi cách đó không xa, nghe hết mọi việc không chần chừ mà chạy ra theo chú, dép kẹp lẹp xẹp:

- Chú ơi để con mua vé về Trà Vinh cho chú nha! Nãy con có nghe chú nói với cô bán vé trong kia á.

- Tui mang ơn cô nhiều lắm, mà tui không biết phải trả ơn cô sao nữa.

- Có nhiêu đâu chú, chú vô đây con lấy vé cho.

Rồi cứ thế chị không chần chừ, vào lấy vé chuyến sớm nhất cho chú về với gia đình.

Trước sự tốt bụng và nhiệt tình của người phụ nữ, những người trong bến xe đều cảm thấy ấm lòng.

Bài đăng này cũng nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng cùng hàng nghìn bình luận. Không chỉ những người trong bến xe mà ai khi đọc xong câu chuyện cũng đều cảm thấy ấm lòng, như được truyền thêm năng lượng tích cực từ hành động xuất phát từ trái tim cùng sự nhiệt tình của người phụ nữ trên.

"Xung quanh ta vẫn luôn có nhiều người tốt. Dù chỉ là một câu chuyện nhỏ nhưng mình vẫn cảm thấy thật tích cực, ý nghĩa";

"Thực sự thấy cuộc sống vẫn rất tốt đẹp. Chị ấy giúp chú mà không chút đắn đo ngờ vực. Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với chị. Chúc chú và chị có kì nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình".

Cùng chuyên mục

Tiến sĩ Nguyễn Văn Y: Xây dựng văn hoá văn minh - trách nhiệm của mỗi cá nhân trong kỷ nguyên số
Tiến sĩ Nguyễn Văn Y là một giảng viên tiếng Anh dày dặn kinh nghiệm tại Hà Nội, đồng thời là chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, hoạch định chính sách và phân tích kinh tế. Hiện nay, ông là giảng viên bộ môn Tiếng Anh – chuyên gia đào tạo sinh viên tinh hoa của Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia hoạch định và nghiên cứu chuyển đổi số của Đại học Ngoại thương Hà Nội. 

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.