Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 11:54 (GMT+7)

Chàng trai Cà Mau được cha đặt cho tên lãng mạn, đi học không dám điểm danh vì sợ bạn bè cười

Theo dõi GĐ&PL trên

Chàng trai cho biết Nhớ Em là tên thật, xuất hiện trên giấy khai sinh cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác.

Cách đâu không lâu, netizen xôn xao câu chuyện một chàng trai 30 tuổi có một cái tên vô cùng lãng mạn - Nguyễn Nhớ Em. Cậu hiện làm nghề kiến trúc sư, quản lý một trung tâm đào tạo và thiết kế kiến trúc nội thất ở TP.HCM.

Chàng trai cho biết "Nhớ Em" là tên thật, xuất hiện trên giấy khai sinh cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Tên này do bố của anh đặt cho. Anh từng nghi ngờ bố đặt tên Nhớ Em là để ghi nhớ cô gái nào đó. Sau đó, anh thẳng thắn hỏi bố vì sao lại đặt tên con độc lạ và khác biệt như thế.

Chàng trai Cà Mau được cha đặt cho tên lãng mạn, đi học không dám điểm danh vì sợ bạn bè cười Ảnh 1
Chàng trai tên Nguyễn Nhớ em.

"Bố bảo từng đi lính, gắn bó với bom bay đạn lạc và những người đồng đội. Chiến tranh kết thúc, đồng đội vốn xem nhau như người nhà đã rơi vào cảnh người mất người ở lại.

Và để tưởng nhớ quãng thời gian ấy, bố đã đặt tên cho 2 anh em tôi lần lượt là Nhớ Anh và Nhớ Em - những cái tên tưởng "đáng cười" nhưng đầy ý nghĩa", chàng trai miền Tây chia sẻ.

Hồi nhỏ Nhớ Em đã không ít lần trách cứ cha tại sao lại đặt cho anh cái tên... kỳ cục đến vậy. Thậm chí, anh có ý định đổi sang tên khác đẹp và hiện tại hơn.

"Sau này lớn, tôi biết ý nghĩa thực sự mới dần học cách yêu nó như yêu chính bản thân. Song tôi không tránh khỏi những lần bị bạn bè trêu chọc khi có cái tên Nhớ Em", anh nói.

Chàng trai Cà Mau được cha đặt cho tên lãng mạn, đi học không dám điểm danh vì sợ bạn bè cười Ảnh 2
Anh hiện làm nghề kiến trúc sư, quản lý một trung tâm đào tạo và thiết kế kiến trúc nội thất ở TP.HCM.

Chàng kiến trúc sư nhớ lại quãng thời gian tuổi học trò, cắp sách đến trường. Anh kể thấy nhiều người có tên độc lạ thường phải gặp nhiều tình huống rắc rối hoặc "dở khóc dở cười" khi đi học. Song anh lại gặp ít, chủ yếu mọi người mắc cười khi gọi hoặc nghe thấy ai đó gọi tên Nhớ Em.

Ví dụ những lần thầy cô giáo điểm danh, đọc đến "Nguyễn Nhớ Em" là cả lớp im lặng. Sau đó, tất cả đổ dồn sự tập trung, chờ xem ai là người cất tiếng nói "Có".

Lúc này, Nhớ Em biết có rất nhiều người tò mò về người tên Nhớ Em và sau đó sẽ là những trận cười, lời bàn ra tán vào. Vì thế, anh lựa chọn im lặng, không điểm danh tiết học đó.

Sau những tiết học, Nhớ Em đã đi tìm thầy cô để thưa chuyện. Anh thật thà thổ lộ bản thân tên Nhớ Em, có đi học nhưng khi thầy cô gọi không dám trả lời. Thế rồi thầy cô cảm thông, không trách cứ và vẫn tích tên anh vào sổ điểm danh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.