Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 12:24 (GMT+7)

Cảnh báo hành vi mạo danh thông tin Công ty Mua bán nợ Việt Nam để lừa đảo

Theo dõi GĐ&PL trên

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa có cảnh báo đến nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp về một số đối tượng mạo danh Công ty này thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản...

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

DATC cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo là nhân viên Công ty, sử dụng thông tin liên quan đến tên đầy đủ và tên viết tắt của DATC, địa chỉ trụ sở, mẫu dấu, chữ ký giả người đại diện theo pháp luật của DATC để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Cụ thể, đối tượng lừa đảo giả mạo, lấy danh nghĩa là nhân viên của DATC liên hệ với những người tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đầu tư tài chính cá nhân… đang có nhu cầu thu hồi vốn. Các đối tượng này sử dụng thông tin, mẫu dấu, chữ ký giả người đại diện theo pháp luật của DATC để tạo lòng tin cho người có nhu cầu thu hồi vốn, cam kết thực hiện thu hồi vốn thành công và đồng thời yêu cầu những người này chuyển khoản một số tiền gọi là phí thu hồi vốn để lừa đảo, chiếm đoạt.

DATC là doanh nghiệp nhà nước với vai trò là công cụ của Chính phủ xử lý các khoản nợ xấu trong nền kinh tế giữa các ngân hàng thương mại với các doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển, tiếp tục đóng góp cho ngân sách, góp phần giải quyết công ăn việc làm, ổn định an sinh xã hội. Công ty này cũng không thực hiện việc thu hồi vốn đầu tư trái phiếu, đầu tư tài chính của đối tượng cá nhân.

DATC khẳng định những thông tin về DATC mà các đối tượng nêu trên sử dụng là giả mạo nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản.

Ngoài ra, DATC khuyến cáo đơn vị/tổ chức và cá nhân tìm hiểu, kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Trường hợp nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo thông tin của DATC, người đầu tư tài chính cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới cơ quan Công an để xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.