Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 07:07 (GMT+7)

Xuất hiện hình thức lừa đảo mới mạo danh nhân viên Apple

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, nhiều nước trên thế giới mới đây xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng sản phẩm của Apple.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Cục An toàn thông tin cho biết, với hình thức lừa đảo mới này, các đối tượng đã lợi dụng điểm yếu của tính năng xác thực đa yếu tố MFA để spam các thiết bị mục tiêu.

Các cuộc gọi giả danh nhân viên hỗ trợ Apple hướng tới việc lừa người dùng nói ra mật khẩu đặt lại Apple ID được gửi đến thiết bị, sau đó đối tượng sẽ chiếm đoạt tài khoản người dùng.

Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng Apple tại Việt Nam đặc biệt cẩn trọng trước những cuộc gọi bất thường; Không nên nhận các cuộc gọi lạ, nhất là hình thức hỗ trợ dịch vụ.Người dùng cũng không nên làm theo hướng dẫn của đối tượng khi chưa xác minh rõ danh tính, đặc biệt là không cung cấp thông tin cá nhân.

Trường hợp cần hỗ trợ dịch vụ, người dùng nên chọn các website chính thống và chủ động liên hệ để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.