Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/08/2022 07:09 (GMT+7)

Cái kết đắng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường

Mới đây, Cục Hàng không vừa ban quyết định cấm bay đối với nữ hành khách có hành vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc để quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 16/8, theo báo Tiền Phong đưa tin, Cục Hàng không cho biết, vừa ban hành quyết định cấm bay 6 tháng (từ ngày 17/8) với nữ hành khách có hành vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc, trong khi máy bay đang hoạt động, để quay clip đưa lên mạng xã hội.

Cái kết đằng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường Ảnh 1

Nữ hành khách L.M.X.Y (26 tuổi, trú quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bị cấm bay thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 17/8 tới hết ngày 16/2/2023. Do bà Y. cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân sân bay (Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP).

Theo quyết định xử phạt trên Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và hãng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn trên.

Cái kết đằng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường Ảnh 2

Các sân bay được yêu cầu kiểm tra đối chiếu chặt chẽ giấy tờ cá nhân của hành khách để kịp thời phát hiện, ngăn chặn đối với bà Y.

Trước đó, ngày 18/5, nữ hành khách X.Y. đi trên chuyến bay số hiệu VN1740 chặng Phú Quốc – Cần Thơ. Nhưng khi xe buýt chở khách lên máy bay vừa dừng ở thang máy thì người này lại cố tình chạy ra phía máy bay đối diện để quay clip "sống ảo" rồi đưa lên mạng xã hội.

Điều đáng nói, thời điểm này chiếc máy bay đối diện vẫn đang bật động cơ và đang di chuyển vào sân đỗ. Lực lượng an ninh tại sân bay phải nhắc nhở vị khách này 2 lần.

Được biết, trước đó, Y. cũng từng bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt hành chính với lỗi tương tự.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.