Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/08/2022 07:09 (GMT+7)

Cái kết đắng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Cục Hàng không vừa ban quyết định cấm bay đối với nữ hành khách có hành vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc để quay clip đưa lên mạng xã hội.

Ngày 16/8, theo báo Tiền Phong đưa tin, Cục Hàng không cho biết, vừa ban hành quyết định cấm bay 6 tháng (từ ngày 17/8) với nữ hành khách có hành vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc, trong khi máy bay đang hoạt động, để quay clip đưa lên mạng xã hội.

Cái kết đằng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường Ảnh 1

Nữ hành khách L.M.X.Y (26 tuổi, trú quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bị cấm bay thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 17/8 tới hết ngày 16/2/2023. Do bà Y. cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân sân bay (Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP).

Theo quyết định xử phạt trên Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và hãng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam không được vận chuyển bà L.M.X.Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn trên.

Cái kết đằng dành cho nữ hành khách nhún nhảy quay clip 'sống ảo' ở phi trường Ảnh 2

Các sân bay được yêu cầu kiểm tra đối chiếu chặt chẽ giấy tờ cá nhân của hành khách để kịp thời phát hiện, ngăn chặn đối với bà Y.

Trước đó, ngày 18/5, nữ hành khách X.Y. đi trên chuyến bay số hiệu VN1740 chặng Phú Quốc – Cần Thơ. Nhưng khi xe buýt chở khách lên máy bay vừa dừng ở thang máy thì người này lại cố tình chạy ra phía máy bay đối diện để quay clip "sống ảo" rồi đưa lên mạng xã hội.

Điều đáng nói, thời điểm này chiếc máy bay đối diện vẫn đang bật động cơ và đang di chuyển vào sân đỗ. Lực lượng an ninh tại sân bay phải nhắc nhở vị khách này 2 lần.

Được biết, trước đó, Y. cũng từng bị Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt hành chính với lỗi tương tự.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an đề xuất 6 trường hợp nổ súng không cần cảnh báo
Người thi hành nhiệm vụ độc lập được nổ súng vào đối tượng không cần cảnh báo khi đối tượng đang sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội khủng bố, giết người, bắt cóc con tin hoặc đang trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu nổ chống lại việc bắt giữ khi vừa thực hiện xong hành vi phạm tội đó...

Tin mới

Từ 01/01/2024, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú qua VNeID được thực hiện thế nào?
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.