Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/12/2020 10:35 (GMT+7)

Cà Mau: Bắt khẩn cấp đối tượng bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp thanh niên 21 tuổi để điều tra về hành vi 'Hiếp dâm trẻ em'. Nghi phạm này trước đó giả là 'bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi' để được đưa vào Trung tâm bảo trợ với diện 'bảo vệ khẩn cấp'.

Liên quan đến thông tin Phạm Chí Cường (21 tuổi, quê Đồng Tháp), giả là bệnh nhân người Đài Loan 15 tuổi để được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội, bị điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”, vào tối ngày 14/12, Cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp đối tượng này.

Cà Mau: Bắt khẩn cấp đối tượng bị tố hiếp dâm nhiều trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội - Luật sư Việt Nam Online
Phạm Chí Cường lúc ở bệnh viện. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Trước đó, vào ngày 09/12, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau quyết định dừng trợ cấp cho Cường. Lý do là vì Cường bị một cán bộ trung tâm tố cáo có hành vi “Hiếp dâm” đối với nhiều trẻ em (8-15 tuổi) tại trung tâm này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục đối với các em N.V.L., N.V.N. và T.V.T.

Được biết, Phan Chí Cường chính là “bệnh nhân Wang Yuan 15 tuổi người Đài Loan bị bỏ rơi”, không người nuôi dưỡng ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau mà ban ngành địa phương làm các thủ tục để đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội trong “diện bảo vệ khẩn cấp”.

Cũng trong thời gian này, các cơ quan cơ quan chức của tỉnh ngoài việc bảo vệ “bệnh nhân” Wang Yuan, còn ráo riết tìm thân nhân cho “bệnh nhân”.

Trước đó, vào ngày 31/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận và cấp cứu cho một thanh niên ngất xỉu tại hành lang bệnh viện. Sau đó, thanh niên cho biết mình là Wang Yuan (15 tuổi, người Đài Loan). Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phế quản bội nhiễm.

Sau đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh đề nghị xem xét, tiếp nhận Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng khi điều trị kết thúc. Song song đó, đề nghị Công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc…

Lúc này, Sở LĐ-TB-XH có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau. Sau đó, UBND tỉnh thống nhất tạm thời tiếp nhận Wang Yuan vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Những ngày đầu tháng 9, Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của Wang Yuan. Theo báo cáo, bệnh nhân khai báo tên Wang Yuan, là người Đài Loan (15 tuổi), cha là Wang Junkai (giáo viên).

Từ kết quả báo cáo, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Sở Ngoại vụ TP. HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại TP xác minh tình trạng nhân thân của “bệnh nhân 15 tuổi” này.

Ngày 22/10, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp, cho biết đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại ở Đài Loan nhằm kiểm tra thân nhân Wang Yuan và người cha là Wang Junkai theo thông tin mà tỉnh Cà Mau cung cấp. Tuy nhiên, không tìm thấy thông tin Wang Yuan và người cha.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em đối với “bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi” nhưng thực chất là nghi phạm 21 tuổi Phạm Chí Cường.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo tội phạm mua bán người qua biên giới
Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thuộc Công an TP. Hà Nội đã điều tra, xử lý 07 vụ án, khởi tố 17 bị can về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi, trong đó có 03 vụ án mua bán người ra nước ngoài.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.