Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/05/2021 07:30 (GMT+7)

Bị tố dàn dựng vụ Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước thông tin NSƯT Trịnh Kim Chi đứng phía sau để dàn dựng vụ nghệ sĩ Thương Tín bị bệnh, phải nhập viện điều trị với mục đích kêu gọi từ thiện, mới đây, nữ nghệ sĩ đã lên tiếng đính chính.

Thời gian vừa qua, việc các khoản tiền từ thiện được nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ cho các hoàn cành khó khăn bất ngờ trở thành chủ đề được dân mạng bàn tán xôn xao, đáng chú ý nhất phải kể đến số tiền 14 tỷ đồng mà NSƯT Hoài Linh đã kêu gọi từ cuối năm 2020.

Bên cạnh nghệ sĩ hài Hoài Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng được dân mạng "réo gọi" về số tiền từ thiện quyên góp cho nghệ sĩ Thương Tín. Theo đó, nữ nghệ sĩ bị tố làm "đạo diễn", đứng sau việc Thương Tin nhập viện rồi sau đó kêu gọi sự ủng hộ từ mạnh thường quân.

Bị tố dàn dựng vụ NS Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'
NSƯT Trịnh Kim Chi bị dân mạng cho là người đứng sau vụ nghệ sĩ Thương Tín nhập viện.

Liên quan đến thông tin này, mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã có chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó nữ nghệ sĩ mong muốn khán giả nhìn nhận mọi việc theo một cách công tâm, đừng tàn nhẫn với những nghệ sĩ đã, đang và luôn cống hiến cho đời, cho nền nghệ thuật nước nhà.

Nguyên văn bài chia sẻ này như sau:

"Chào mọi người. Đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất Chi xin được nói về chuyện này cũng mong mọi người công tâm khi đọc giúp Chi nhé.

- Về chuyện từ thiện, nào giờ Chi biết rất nhạy cảm nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình Chi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết lên cộng đồng mạng chi tiết từng ngày một. Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500 triệu, bởi Chi biết khả năng và thời gian không cho phép Chi quyên góp số tiền lớn hơn.

Ngoài ra mỗi lần thực hiện chương trình Chi đều báo cáo con số rõ ràng cũng như có clip quay lại để mọi người tiện theo dõi. Mọi người có thể tham khảo thêm ở những đường link.

- Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên cộng đồng mạng về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho nghệ sĩ Thương Tín và nghệ sĩ Hoàng Lan... Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang Facebook và kênh YouTube rồi hãy phán quyết ạ.

Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị... mọi người ơi. Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy.

Bị tố dàn dựng vụ NS Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'
Nữ nghệ sĩ mong khán giả đừng "tàn nhẫn" với mình cũng như nhiều anh chị em đồng nghiệp khác.

- Thật sự Chi và các nghệ sĩ chỉ biết đóng góp một phần công sức mỗi khi đất nước cần, người dân khó khăn cần và cuối cùng cũng nhờ vào sự yêu thương tin tưởng của khán giả mà chúng tôi mới mạnh dạn đứng ra kêu gọi quyên góp đấy ạ. Chi luôn trân trọng điều này.

- Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức và cứ nghĩ như vậy là đủ... nhưng qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình...

Bị tố dàn dựng vụ NS Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'
Bài đăng của NSƯT Trịnh Kim Chi trên trang cá nhân mới đây.

- Với khán giả Chi biết nghệ sĩ làm nghề cần phải có khán giả... Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được nên Chi và các nghệ sĩ cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng, xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra... thế nên với nghệ thuật nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được...

- Và cuối cùng cho Chi được có đôi lời với các khán giả đã và đang yêu quý Kim Chi. Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những chia sẻ, động viên an ủi với những biến cố vừa xảy ra với Chi... Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời cho mình để được cống hiến... Từ tận đáy lòng, Chi và các anh chị em nghệ sĩ hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người".

Bị tố dàn dựng vụ NS Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'
Trịnh Kim Chi cho rằng, nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết với nội dung nghệ sĩ Thương Tín giả bệnh đột quỵ để lừa lòng thương hại của mọi người mà người đứng sau là NSƯT Trịnh Kim Chi. 

Bị tố dàn dựng vụ NS Thương Tín bị bệnh, Trịnh Kim Chi lên tiếng: 'Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy'
Bài đăng tố Trịnh Kim Chi trên mạng xã hội mới đây.

Những bài viết này còn đặt ra nghi vấn về việc nam diễn viên chỉ ở viện có một tuần sau đó lái xe ô tô, được từ thiện để về Cam Ranh - Ninh Thuận. Theo người đăng tải, đây là việc hoàn toàn không hợp lý với một người vừa đột quỵ trước đó một tuần.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.