Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 16/05/2022 14:23 (GMT+7)

Bị can Cao Thị Cúc có vai trò gì trong vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai?

Mới đây, bị can Cao Thị Cúc ( 62 tuổi; ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Thông tin trên báo Thanh Niên, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An cho biết những thông tin dư luận cho rằng bị can Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ sở hữu và ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An, nơi được bị can Lê Tùng Vân đặt tên "Tịnh thất Bồng Lai" (sau đó được đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ") bị khởi tố do giữ vai trò đồng phạm giản đơn trong các hoạt động vi phạm luật hình sự của nhóm “Tịnh thất Bồng Lai” là chưa chính xác.

Theo đó, Cơ quan ANĐT xác định bị can Cao Thị Cúc giữ vai trò cầm đầu nhóm “Tịnh thất Bồng Lai” cùng với bị can Lê Tùng Vân.

Bị can Cao Thị Cúc có vai trò gì trong vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai? Ảnh 1
Bị can Lê Thị Cúc ngồi cạnh bên Lê Tùng Vân

Theo Cơ quan ANĐT, bị can Cúc đã có hành vi phạm tội khi cùng Lê Tùng Vân và nhiều người khác trong “Tịnh thất Bồng Lai” kéo đến chửi bới, gây mất an ninh trật tự tại trụ sở Công an H.Đức Hòa để “đòi” Diễn My tại thời điểm Công an huyện Đức Hòa mời cô này về trụ sở làm việc hành chính.

Cụ thể hơn, bị can này đã dùng những lời lẽ nhằm xuyên tạc vai trò của Công an huyện Đức Hòa khi đơn vị thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Tại Công an huyện Đức Hòa, bị can Cúc cho rằng những người trong “Tịnh thất Bồng Lai” có “quyền chủ quyền” đối với cô gái Diễm My. Cơ quan chức năng xác định, bị can Cúc đã mạt sát cơ quan Công an huyện Đức Hòa cùng một số cán bộ, chiến sĩ công tác tại đây.

Cơ quan điều tra xác định nhân thân cô gái Diễm My rất rõ ràng về nơi cư trú là TP.HCM, chứ không có bất kỳ mối quan hệ nào với 2 bị can Lê Tùng Vân, Cao Thị Cúc và những thành viên còn lại trong nhóm “Tịnh thất Bồng Lai”.

Bị can Cao Thị Cúc có vai trò gì trong vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai? Ảnh 2
Sau khi đến "tu học" tại Tịnh thất Bồng Lai, thông tin về nữ sinh Diễm My đến nay vẫn là một ẩn số

Như thông tin đã đưa, trước đó, Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận đơn của nhiều cá nhân tố giác, tố cáo có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như: lợi dụng tôn giáo để trục lợi, lừa đảo, loạn luân, xảy ra tại cơ sở có tên “Tịnh thất Bồng Lai” sau được đổi tên là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Tháng 1/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà đã khởi tố đối với 4 bị can gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi) Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cũng về tội danh nói trên.

Riêng ông Lê Tùng Vân được tại ngoại hầu tra, còn 3 bị can còn lại bị tạm giam. Và sau đó vụ án được chuyển giao cho Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan chức năng tỉnh Long An vẫn đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ án tại “Tịnh thất Bồng Lai”.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.