Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 31/01/2023 10:26 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ

Theo dõi GĐ&PL trên

Các chuyên gia cũng gợi ý những phương pháp nuôi dạy bố mẹ có thể áp dụng khi có con gái ở độ tuổi dậy thì.

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 1

Tiểu Hà là cô gái trẻ đang sinh sống tại Triết Giang, Trung Quốc, gần đây cô đã chia sẽ câu chuyện của chính mình lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể, Tiểu Hà kể lại vào năm 13 tuổi, ở độ tuổi bắt đầu dậy thì nhưng bố mẹ Tiểu Hà vì công việc nên đi làm xa, ít khi ở nhà chăm sóc cho cô, thời điểm này cô sống cùng ông bà nội, thiếu sự quan tâm của bố mẹ nên Tiểu Hà dần trở nên xa cách với gia đình, cô kết giao với nhiều bạn mới.

Nhiều lần Tiểu Hà bỏ học cùng bạn vui chơi, có thời điểm cô rời nhà đi gần cả tuần không về. Ông bà nội lo lắng vì vậy đã gọi điện than phiền với bố mẹ cô, sau khi biết chuyện, người mẹ lập tức bỏ công việc ở thành phố để trở về quê chăm sóc con gái, thời gian sau người bố cũng chuyển công tác về gần nhà.

Tiểu Hà cho biết, thời điểm đó nếu không nhận dc sự quan tâm kịp thời của bố mẹ có thể cô đã không có được sự thành công như bây giờ.

Trẻ bước vào độ tuổi dậy thì là thời kỳ dễ nổi loạn nhất, nếu không trẻ thiếu vắng đi sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ sẽ dễ xảy ra những điều đáng tiếc. Thực tế, không phụ huynh nào cũng kịp thời "thức tỉnh" như bố mẹ của Tiểu Hà ở câu chuyện trên.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ nên khuyến khích trẻ và bao dung hơn với sự thay đổi của con cái, đặc biệt là những bé gái dễ nhạy cảm trước mọi việc, bố mẹ càng nên quan tâm và giao tiếp kịp thời.

Các chuyên gia cũng gợi ý những phương pháp bố mẹ có thể áp dụng khi có con gái ở độ tuổi dậy thì, giúp mối quan hệ gia đình thêm gắn bó, trẻ lớn lên tự tin, hình thành nhân cách tốt cũng như sẵn sàng chia sẻ với bố mẹ những suy nghĩ thầm kín.

Khoan dung nhiều hơn

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 2

Tăng trò chuyện với trẻ

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 3

Đồng cảm với con

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 4

Chăm con điều độ

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 5

Quan tâm và động viên trẻ nhiều hơn

Bé gái 13 tuổi nổi loạn bỏ nhà đi, sau 10 năm lại thầm cảm ơn vì tuyệt chiêu cảm hóa của mẹ - 6

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.