Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/03/2024 15:15 (GMT+7)

Bangladesh: Cháy toà nhà cao tầng khiến ít nhất 43 người thiệt mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ít nhất 43 người đã thiệt mạng sau khi một trận hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh tối 29/2.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Bangladesh, Samanta Lal Sen cho biết cơ quan chức năng đã xác nhận các trường hợp tử vong. Trước đó, thanh tra của Sở Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự (FSCDH) ở Dhaka, ông Anwarul Islam cho biết khoảng 75 người, trong đó có 42 người trong tình trạng bất tỉnh, đã được giải cứu khỏi "Trung tâm mua sắm Green Cosy Cottage" và được đưa đến một số bệnh viện.

Theo ông Islam, FSCDH đã điều động lính cứu hỏa ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn vào khoảng 21h30 tối 29/2. Ít nhất 12 nhóm cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy vào khoảng 23h30.

tm-img-alt
Hiện trường vụ hoả hoạn. Ảnh: ABC News.

Quan chức này cho biết thêm hiện trường vụ cháy là tòa nhà 7 tầng gồm có một nhà hàng và một số cửa hàng. Một quan chức cứu hỏa khác nhận định số người chết trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này có thể sẽ tăng lên.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Dhaka, nơi các tòa nhà mới đang mọc lên nhanh chóng nhưng lại không có những giải pháp an toàn thích hợp. Các vụ cháy, nổ thường xảy ra do rò rỉ khí gas, hỏng hóc điều hòa không khí và hệ thống dây điện kém chất lượng.

Bangladesh những năm qua ghi nhận một số vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Tháng 7/2021, ít nhất 52 người, bao gồm một số trẻ em, thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy chế biến thực phẩm. Tháng 2/2019, đám cháy tại một khu chung cư ở Dhaka đã cướp đi ít nhất 70 sinh mạng.

Cùng chuyên mục

Hơn 50 quốc gia đã liên hệ đàm phán thương mại với Hoa Kỳ
Theo hãng tin Reuters, ngày 6/4, một cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại, sau khi chính quyền nước này công bố loạt thuế quan đối ứng gây tranh cãi ở trong nước và trên toàn cầu.

Tin mới

Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trường không được thu thêm tiền dạy 02 buổi/ngày với chương trình chính khóa
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, việc tổ chức dạy 02 buổi/ngày không mang tính bắt buộc mà tùy thuộc vào điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, nếu buổi thứ hai được sử dụng để giãn thời lượng dạy học chính khóa, thì 100% học sinh phải tham gia và nhà trường tuyệt đối không được thu bất kỳ khoản phí nào. Nơi nào đã thu phí trong trường hợp này đều là sai và cần được chấn chỉnh ngay.
Giá vàng hôm nay (10/4): Vàng tăng sốc, vì sao?
Giá vàng hôm nay (10/4): Thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng mạnh mẽ ở cả vàng miếng và vàng nhẫn của nhiều thương hiệu lớn. So với phiên trước đó (9/4), mức tăng phổ biến dao động từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi lượng, phản ánh xu hướng tăng giá rõ rệt.