Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/01/2022 09:40 (GMT+7)

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên 183 tỷ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Đó là thông tin từ phía Công an TP.HCM, liên quan đến sự việc bà Nguyễn Phương Hằng kiện ông Võ Hoàng Yên.

Mới đây, CSĐT Công an TPHCM đã thông về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, quê Bình Thuận).

Cụ thể, bà Phương Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền hơn 183 tỉ đồng, trong đó có 60 tỉ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để sửa chữa chùa và làm từ thiện. Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa cho ông Võ Hoàng Yên 183 tỷ đồng Ảnh 1

Qua quá trình điều tra, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Vì thế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm. Đồng thời, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3/2021, bà Hằng đã tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của gia đình mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.