Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 23/09/2023 00:14 (GMT+7)

Bà Hàn Ni tại tòa: 'Bà Hằng chửi tôi trên mạng rất đẹp, không giống bà Hằng này'

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại phiên tòa hôm 21/9 vừa qua, bà Đặng Thị Hàn Ni (45 tuổi, nhà báo Hàn Ni) nhiều lần khiến cả phiên tòa phải bật cười, kể cả bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 21/9 vừa qua đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm.

Tại phiên tòa này, bà Đặng Thị Hàn Ni là 1 trong 10 người được Tòa án nhân dân TP.HCM triệu tập đến phiên xét xử với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, bà Đặng Thị Hàn Ni (45 tuổi, nhà báo Hàn Ni) nhiều lần khiến cả phiên tòa, trong đó có bị cáo Nguyễn Phương Hằng phải bật cười.

Theo đó, bà Đặng Thị Hàn Ni nói tại tòa: "Tôi e rằng không biết ở đây có truy tố đúng bà Hằng hay không? Bởi vì bà Hằng chửi tôi trên mạng, bà ấy rất là đẹp, không có giống như bà Hằng này".

(Video: Bà Đặng Thị Hàn Ni nói: "bà Hằng chửi tôi trên mạng không giống bà này")

Bà Hàn Ni cho rằng cáo trạng của Viện Kiểm sát đưa ra không hoàn thiện. Trong đó bà Hàn Ni nhiều lần đề cập đến vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “Lò Vôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, Bình Dương, chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng). Theo bà Hàn Ni, có nhiều phát ngôn của ông Dũng không được đưa vào cáo trạng.

Bà Hàn Ni tại tòa: 'Bà Hằng chửi tôi trên mạng rất đẹp, không giống bà Hằng này' Ảnh 1
Bà Hàn Ni tại phiên tòa 21/9

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hàn Ni còn cho rằng việc tách, nhập vụ án đối với bản thân bà, khởi tố vào cuối tháng 2/2023 khiến vụ án không hoàn thiện. Bởi lẽ, việc tách, nhập vụ án như vậy là có lợi cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Tại phiên tòa này, chủ tọa nhiều lần phải ngắt lời và giải thích những vấn đề bà Hàn Ni đưa ra sẽ được nhắc đến trong phần tranh luận.

Như tin đã đưa, sau 1 ngày xét xử, tối 21/9, kết thúc phần xét hỏi và luận tội, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) 3 năm tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Thời hạn chấp hành phạt tù tính từ ngày 24/03/2022.

Cùng tội danh trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật) 2 năm 6 tháng tù. Ba đồng phạm: Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân (nhân viên dưới quyền bà Nguyễn Phương Hằng) mỗi bị cáo bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

Bên cạnh mức phạt tù, bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm phải liên đới bồi thường cho bà Đặng Thị Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan mỗi người 18 triệu đồng. Tổng số tiền bồi thường bà Hằng phải bỏ ra là 36 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào?
Dự báo, từ đêm 3/12, đợt mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất, do đó, các đợt mưa vừa, mưa to có thể tiếp tục xảy ra tại Trung Bộ.
Sửa đổi quy định về xác định mối quan hệ với chủ hộ trong đăng ký, quản lý cư trú
Thông tư 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú. T
Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2023
Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió... là những chính sách mới về kinh tế sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2023. 

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.