Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/09/2023 09:06 (GMT+7)

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ

Theo dõi GĐ&PL trên

Bố mẹ có thể rèn luyện thói quen đọc sách lành mạnh cho con bằng những phương pháp sau đây.

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 1

Như chúng ta đã biết, đọc sách cung cấp cho trẻ kiến ​​thức, kích thích trí tưởng tượng, phát triển tư duy phản biện, nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, việc phát triển thói quen đọc sách cho trẻ không phải là dễ dàng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, trẻ thường bị thu hút bởi chương trình truyền hình, hay các thiết bị điện tử...

Một chuyên gia giáo dục nổi tiếng Trung Quốc chia sẻ phương pháp, giúp bố mẹ rèn luyện thói quen đọc sách lành mạnh cho con, tạo nền tảng vững chắc cho hành trình tri thức sau này.

Hiểu rõ sở thích của trẻ

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 2

Làm gương cho con

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 3

Tạo môi trường đọc

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 4

Đặt thời gian đọc

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 5

Khen thưởng

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 6

Đa dạng các loại sách

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 7

Đọc sách trước khi đi ngủ

7 bước đơn giản để con say mê đọc sách từ nhỏ - 8

Cùng chuyên mục

Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.