Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/06/2022 14:16 (GMT+7)

5 thiếu nữ trót tin lời mời ngọt nhạt 'việc nhẹ lương cao' và cái kết bất ngờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Tin lời "ngon ngọt", nói có công việc lương 20 triệu đồng/tháng của một người tên "Hoa", 5 thiếu nữ trốn gia đình vào miền Nam kiếm việc.

Thông tin với Zing.vn, mới đây Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ngăn chặn, giải cứu được 5 bé gái bị dụ dỗ vào miền Nam tìm việc làm.

Trước đó, sáng 31/5, em N.T.Q.A. (14 tuổi, ở xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng) xin phép đến trường THCS Cảnh Thụy tổng kết năm học. Nhưng đến trưa gia đình không thấy A. về nhà nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định được vào sáng cùng ngày, A. đã lên một chiếc ô tô 5 chỗ. Sau đó, Công an xã Cảnh Thụy đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Yên Dũng để phối hợp điều tra.

5 thiếu nữ trót tin lời mời ngọt nhạt 'việc nhẹ lương cao' và cái kết bất ngờ Ảnh 1
Hình ảnh các bé gái tại bến xe. (Ảnh: Zing.vn)

Được biết những người cùng đi trên chuyến xe bao gồm: N.T.Q.A., D.T.M.N. (14 tuổi), N.T.Q.N. (13 tuổi) và H.H.L. (15 tuổi).

Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã tìm được người lái chiếc xe 5 chỗ. Tại cơ quan công an, người này khai được thuê chở 4 bé gái đi bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Ngay lập tức cơ quan chức năng đã cử một tổ công tác đến địa điểm trên.

Từ hình ảnh camera giám sát, lực lượng chức năng xác định cả 4 bé gái cùng C.A.V. (15 tuổi) đã lên một xe khách chạy đi các tỉnh phía nam.

Xe ô tô đi đến tỉnh Bình Thuận, công an địa phương đã yêu cầu dừng xe, giải cứu các cháu bé theo đề nghị của Công an tỉnh Bắc Giang.

5 thiếu nữ trót tin lời mời ngọt nhạt 'việc nhẹ lương cao' và cái kết bất ngờ Ảnh 2
Các nạn nhân sau khi được giải cứu. (Ảnh: Zing.vn)

Theo lời khai của A., N. và L. tại cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 5 các em tìm việc làm thêm trên mạng xã hội và thống nhất trốn gia đình đi Hà Nội làm ở quán phở. Sau đó, một tài khoản tên "Hoa" gạ gẫm L. có công việc lương 20 triệu đồng/tháng, làm việc tại miền nam.

Các em cũng thừa nhận do bị "mê hoặc" bởi những lời "ngọt nhạt" nên đã trốn gia đình tự ý bỏ nhà đi theo hướng dẫn của "Hoa".

Cũng theo cơ quan chức năng, khả năng cao đây là một vụ đưa người sang Campuchia làm việc trái phép. Sau khi bị đưa sang biên giới, nạn nân sẽ bị bóc lột, ngược đãi hoặc có thể làm việc trái pháp luật. Chúng chỉ thả người khi đòi được một số tiền chuộc lớn hoặc có người "thế mạng".

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang mở rộng điều ra vụ án.

Cùng chuyên mục

Tin mới