Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/04/2024 06:24 (GMT+7)

Trường cho học sinh đi học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lý do gây bất ngờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, nhiều phụ huynh đang có con theo học khối Trung học cơ sở của Trường tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Hiệp Hòa đã bày tỏ sự bức xúc khi con của họ vẫn phải đến trường để học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), tức ngày 18/4 vừa qua.

Theo các phụ huynh, lý do nhà trường mà nhà trường đưa ra cho sự việc trên là: bố trí dạy bù để ngày thứ bảy (tức ngày 20/4) học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi đám cưới con gái thầy Hiệu trưởng.

Theo báo Lao động ghi nhận vào lúc 9h15 cùng ngày, bên phía khu dãy nhà khối THCS của Trường TH&THCS Hiệp Hòa, hoạt động dạy và học vẫn diễn ra như ngày thường.

Đến khoảng 10h20, thấy một số học sinh bắt đầu lấy xe ra về, phóng viên hỏi thì được biết, khối lớp 7 học 4 tiết và được về sớm, các khối khác vì học 5 tiết sẽ tan học vào lúc hơn 11h.

Khi PV đặt câu hỏi vì sao ngày nghỉ lễ mà các cháu vẫn phải đi học, một vài học sinh hồn nhiên đáp: "Vì bọn cháu phải học bù cho ngày thứ 7, để các thầy cô còn nghỉ đi đám cưới. Hôm nay, bọn cháu vẫn học cả ngày, nhưng thứ 7 sẽ được nghỉ".

Trường cho học sinh đi học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lý do gây bất ngờ Ảnh 1
Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Ảnh: Kinh tế đô thị.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/4, trả lời tờ Kinh tế đô thị, ông Vũ Minh Quyết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Vũ Thư cho biết bản thân hết sức bất ngờ trước việc trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy cho học sinh khối THCS vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ (10/3 âm lịch, tức ngày 18/4 dương lịch).

Theo ông Quyết, do là ngày nghỉ lễ nên đến chiều 18/4 đơn vị mới nắm được thông tin. Ngay lập tức Phòng GD&ĐT đã yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy, học cũng như có báo cáo giải trình sự việc để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời chỉ đạo ngày 20/4 (thứ bảy) nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu.

Về phía ông Nguyễn Thắng Thiên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ cho học sinh khối THCS.

Theo ông Thiên, các thầy cô và Phó Hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy bù kiến thức cho học sinh bởi các cháu sắp thi. Nhất là lớp 9 vào ngày thứ bảy sẽ có buổi thi khảo sát. Nhà trường sơ suất khi tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng GD&ĐT. Bản thân Hiệu trưởng cũng không biết vì đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái nên trong ngày 18/4 đã không đến trường.

Ông Thiên cũng phủ nhận việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ là để các thầy cô đi dự tiệc cưới gia đình ông tổ chức cho con gái vào ngày 20/4.

"Đúng là ngày 20/4 gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai thì tôi không nắm được vì các thầy cô cũng không nói với tôi. Ngày mai 20/4, trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường" ông Thiên cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới

Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.