Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 26/11/2021 08:05 (GMT+7)

Xuất hiện biến thể Covid-19 mới nguy hiểm nhất từ ​​trước đến nay, có khả năng kháng vaccine

Các chuyên gia Anh đã cảnh báo về biến thể Covid-19 mới với mức độ nguy hiểm cao hơn cả Delta.

Biến chủng này mang tên B.1.1.529, hay còn gọi là Botswana variant, có 32 đột biến. Trong đó, có nhiều đột biến mang khả năng lây nhiễm cao và kháng vaccine gây lo ngại trong cộng đồng. Đây dường như là một nhánh của biến thể B.1.1, được tìm thấy ở Nam Phi, Botswana và Hong Kong.

Cho đến nay, chỉ mới có 10 trường hợp mắc biến thể mới được phát hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng con số thực tế còn nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, chủng biến thể này còn có nhiều thay đổi về protein gai hơn bất kỳ biến thể nào khác của virus gây Covid-19. Tình trạng trên có thể khiến các loại vaccine hiện hành bị giảm hiệu quả, bởi chúng chỉ “đào tạo” hệ thống miễn dịch nhận ra loại protein gai cũ.

Xuất hiện biến thể Covid-19 mới nguy hiểm nhất từ ​​trước đến nay, có khả năng kháng vaccine

Biến thể mới có các đột biến K417N và E484A, liên quan đến các đột biến gây kháng vaccine ở các chủng trước đó. Ngoài ra, nó cũng có N440K được tìm thấy trên Delta, và S477N trên biến thể New York, liên quan đến việc thoát kháng thể. Đột biến N501Y trong biến thể này làm cho virus dễ lây lan hơn. Trước đây, nó đã được phát hiện trong biến thể Alpha.

Trước đó, các nhà khoa học phát hiện biến thể Delta ở Nhật Bản dường như đang chuyển sang chế độ “tự hủy”. Giờ đây, số ca nhiễm mới tại nước này hiện ở mức 140 ca/ngày.

Cùng chuyên mục

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài trên 12 tuần, bệnh không đáp ứng với điều trị thông thường được gọi là viêm tai giữa mạn tính.
Phương thức lây lan đậu mùa khỉ
Các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh và kiệt sức.
Dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh tim
Các bệnh tim mạch gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Nếu bạn gặp một trong bất kỳ triệu chứng nào dưới đây, thì cần gặp bác sĩ để được đánh giá nguy c

Tin mới

Người trẻ hãy đầu tư càng sớm càng tốt
Cụm từ “Độc lập tài chính”, “Tự do tài chính” ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ. Điều không thể thiếu trong kế hoạch độc lập tài chính cần thiết cho người trẻ, bên cạnh quản lý chi tiêu một cách hợp lý, là đa dạng hóa. tăng nguồn thu nhập của mình.
Đề xuất nhiều quy định mới liên quan CCCD
Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong đó, Bộ này thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.