Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 12/08/2022 11:49 (GMT+7)

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác

Theo dõi GĐ&PL trên

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, việc tái diễn các hành vi này là tình trạng chung, là mục tiêu mà tội phạm ẩn danh lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm do lợi nhuận lớn thu lợi được. Đồng thời, do cách thực hiện dịch vụ ẩn danh, giấu thông tin chủ thể cung cấp thông tin nên cơ quan chức năng khó khăn trong xử lý vi phạm. “Do đó, các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng”, ông Từ Lương nhìn nhận.

Ông Từ Lương cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người dân, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trong đó, chú trọng phạt tiền, các hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động, ngăn chặn hoạt động các tài khoản mạng xã hội…

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu (PV01) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện Thông tư 55/2021 của Bộ Công an, từ ngày 1/7/2021 đến nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giải quyết 56.586 hồ sơ đăng ký thường trú dẫn đến thay đổi thông tin hộ khẩu theo quy định. Đối với những trường hợp có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, thay vì cấp sổ hộ khẩu mới, Công an sẽ cập nhật vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Đồng thời, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giải quyết cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú cho 32.417 trường hợp. Theo quy định, thủ tục cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú khá thuận lợi bởi người dân có thể thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc tại tất cả cơ quan Công an quản lý cư trú trên cả nước, không buộc về nơi cư trú; thời gian cấp thủ tục trong ba ngày làm việc.

Đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thẻ căn cước công dân gắn chip sẽ là giấy tờ duy nhất về cư trú để đi làm thủ tục hành chính, không phải xin giấy xác nhận khác.

Cùng chuyên mục

Đề xuất sẽ bỏ phụ cấp lãnh đạo từ 01/7/2024
Theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, khi thực hiện chính sách cải cách tiền lương thì phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là một trong những loại phụ cấp có thể bị bãi bỏ.
Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.

Tin mới

Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).