Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/04/2022 21:30 (GMT+7)

Xôn xao việc giảng viên RMIT bị tố quấy rối tình dục nữ sinh, đại diện trường nói gì?

Tối 18/4 cộng đồng sinh viên trường Đại học RMIT Việt Nam xôn xao về việc một giảng viên trong trường bị tố gửi ảnh phản cảm, quấy rối tình dục sinh viên.

Theo bài đăng trên group sinh viên ĐH RMIT Việt Nam, nữ sinh đã lên tiếng tố một giảng viên trong trường có hành vi quấy rối tình dục và gửi những hình ảnh phản cảm, riêng tư cho sinh viên.

Trong bài viết đăng trên group sinh viên ĐH RMIT Việt Nam, người tự nhận là nạn nhân cho biết: “Năm 2020, mình có học một môn tại RMIT lớp thầy G (tên nhân vật đã được thay đổi). Trong quá trình học, thầy G. có add friend mình và chia sẻ là một người đam mê nghệ thuật và sống vì nghệ thuật.

Thầy muốn share cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình nude không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hoá nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa.

Chuyện đi càng xa khi những tấm hình nude đó càng ngày được share cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn "have sex" (quan hệ tình dục) thì thầy luôn luôn "leave the door open" (Ám chỉ sẵn sàng)".

Ngoài ra, theo thông tin được lan truyền chưa xác thực người được cho là thầy giáo trong câu chuyện trên còn chia sẻ muốn kèm 1/1 cho nữ sinh môn ngoại ngữ và cả những chuyện khác. Nhận thấy mọi việc dần đi quá giới hạn, nữ sinh đã nói thẳng không muốn đề cập đến vấn đề tình dục.

Sau đó, thầy G. vẫn tiếp tục nhắn tin giới thiệu trung tâm ngoại ngữ do mình quản lý. Nữ sinh vì tò mò đã đến xem thử và sốc khi phát hiện nội quy trung tâm có phần "Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đeo giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy".

Xôn xao việc giảng viên RMIT bị tố quấy rối tình dục nữ sinh, đại diện trường nói gì?
Bảng nội quy có tính chất phản cảm tại trung tâm ngoại ngữ do thầy G. quản lý. Nguồn ảnh: VietNamNet

Cũng trong bài viết đó, nữ sinh này chia sẻ thêm : "Mình đã rất đắn đo trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện này với mọi người bởi vì có thể ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của trường. Nhưng mình nghĩ nên đưa ra lời cảnh báo đối với các bạn sinh viên nữ vì có thể còn có các nạn nhân khác như mình".

Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông trường ĐH RMIT cho biết đã ghi nhận một cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng tải lên mạng xã hội gần đây. Trường khẳng định: “Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Tại RMIT, sức khoẻ thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường”.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.