Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/04/2022 10:48 (GMT+7)

Bao nhiêu trẻ trong độ tuổi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19?

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Vậy, đã có bao nhiêu trẻ trong độ tuổi này được tiêm phòng?

Tính đến cuối ngày 19/4, cả nước đã tiêm được 38.944 liều (mũi 1) vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5- dưới 12 tuổi. Ngay sau Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ ở độ tuổi này (từ ngày 14/4), đồng loạt các tỉnh , thành như: TP. HCM, Hà Nội, Hà Nam, Bình Dương, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai… đã tiến hành tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này.

Theo thống kê tại Hà Nội và TP. HCM và một số tỉnh, hiện chưa ghi nhận các ca tai biến nặng sau tiêm chủng cho trẻ. Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ trên 2,3 triệu liều vaccine cho các địa phương để tiêm cho trẻ trong độ tuổi này. Vaccine được phân bổ đợt này là vaccine Moderna phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cả nước có khoảng 8,2 trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong số đó, có 3,6 triệu trẻ đã mắc Covid-19, theo khuyến cao nên tiêm sau khi mắc 3 tháng, các trẻ này sẽ được tiêm mũi 1 trong khoảng tháng 7- 8/2022. Ngành y tế phấn đấu trong quý II năm 2022 sẽ tiêm xong 2 mũi vaccine cho số trẻ đủ điều kiện tiêm chủng đợt này.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho trẻ, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn sử dụng hai loại vaccine là Moderna và Pfizer để tiêm cho trẻ em trong đợt này. Tất cả cán bộ y tế cũng đồng thời được tập huấn về công tác xử trí các phản ứng nặng sau tiêm chủng. Đồng thời, tư vấn cho các bậc cha mẹ, thầy cô giáo trong việc tổ chức tiêm chủng tại trường học và hướng dẫn cụ thể cho các bậc phụ huynh về theo dõi sức khoẻ sau tiêm của trẻ. Đặc biệt là có những hướng dẫn đầy đủ cho phụ huynh khi đưa con tới các điểm tiêm chủng; cách theo dõi sức khỏe của trẻ sau khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Chương trình Tiêm chủng mở rộng cũng đã hướng dẫn cho tất cả các tỉnh xây dựng kể hoạch chi tiết, tổ chức các điểm tiêm chủng an toàn, đảm bảo tỷ lệ bao phủ tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Bệnh nhi mắc Adenovirus gia tăng, Bộ Y tế họp khẩn
Trước thực tế số lượng bệnh nhi viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc Adenovirus, chiều tối 23/9, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có cuộc họp khẩn về công tác thu dung, điều trị.
Cách nhận biết tôm, cá “ngậm” hóa chất
Thủy, hải sản là những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng được cảnh báo là một trong những thực phẩm dễ bị tẩm ướp hóa chất gây mất an toàn thực phẩm.

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.