Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/12/2022 10:30 (GMT+7)

Xây dựng nhà vệ sinh trường học và tập huấn kỹ năng cho thiếu nhi

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Thành Đoàn TP.HCM và Công TNHH thực phẩm ORION VINA đã cùng ký kết thực hiện dự án xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh trong trường học và tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại cho học sinh giai đoạn năm 2022 - 2025.

Theo đó, việc triển khai thực hiện công trình sẽ được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (2022-2023) sẽ xây mới hoặc sửa chữa 10 công trình nhà vệ sinh khu vực trường học và 10 chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tại TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Giai đoạn 2 và 3 (2024-2025) dự kiến triển khai xây dựng mới 20 nhà vệ sinh và 20 chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại tại các khu vực vùng sâu.

Trong những năm qua, bên cạnh công tác chăm lo về tinh thần cho các em học sinh, cơ quan chính quyền các cấp còn dành nhiều sự quan tâm về cải tạo cơ sở vật chất để đảm bảo cho việc dạy của giáo viên và học tập của học sinh tại các trường trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà vệ sinh trong một số trường học đã xuống cấp, hoặc có các điểm trường không có nhà vệ sinh. Đặc biệt là khu vực các tỉnh vùng cao, vùng sâu, việc các điểm trường chưa có nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh đã được xây dựng nhưng bị xuống cấp còn khá phổ biến.

tm-img-alt
Dự án cải thiện môi trường nhà vệ sinh trường học dự kiến sẽ được bắt đầu khởi động tại TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng.

Nhằm góp phần mang đến cho các em học sinh không gian thoải mái, thân thiện trong việc giữ gìn vệ sinh chung trong môi trường học tập. Thành đoàn ký kết thực hiện dự án xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh trong trường học và tập kỹ năng phòng chống xâm hại cho học sinh giai đoạn năm 2022 – 2025.

Mức tài trợ trong năm 2023 dự kiến lên đến 2 tỷ đồng. Công trình được thực hiện tại 2 huyện Củ Chi và Bình Chánh. Các năm 2024 và 2025 sẽ được thực hiện dựa trên tình hình khó khăn thực tế.

Dự án sẽ được tiếp tục cập nhật trong các năm tiếp theo. Đồng thời cũng tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho học sinh tại các khu vực trường học được sự thống nhất từ phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Theo số liệu của Cục cơ sở vật chất, Bộ Giáo Dục và Đào tạo, cả nước tổng cộng có hơn 180.000 nhà vệ sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập nhưng chỉ có 57,3% nhà vệ sinh đạt chuẩn, tức là hơn 103.000 nhà vệ sinh trong số đó vẫn chưa đạt yêu cầu. UNICEF ước tính rằng có hơn 7,7 triệu học sinh không có đủ vật tư như nước và xà phòng để sử dụng tại các địa bàn trường học tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.