Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 12/08/2021 11:14 (GMT+7)

WHO công bố tiếp tục thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11/8 đã công bố thử nghiệm ba loại thuốc để điều trị bệnh nhân COVID-19, có tên là artesunate, imatinib và infliximab.

“Việc tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận hơn cho bệnh nhân COVID-19 luôn là yêu cầu quan trọng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

tm-img-alt

WHO khẳng định, kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy, 3 loại thuốc có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhập viện do Covid-19. Những loại thuốc này đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác: artesunate cho bệnh sốt rét ác tính, imatinib cho một số bệnh ung thư và infliximab cho các bệnh liên quan suy giảm hệ miễn dịch.

Giai đoạn thử nghiệm có sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia. Điều này nhằm đánh giá một cách đáng tin cậy về tác dụng của thuốc đối với việc điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, WHO đã thực hiện một nghiên cứu tương tự trên bốn loại thuốc khác, với sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hàng trăm bệnh viện ở 52 quốc gia.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết WHO rất vui mừng được dẫn dắt nỗ lực toàn cầu này.

Cùng chuyên mục

Biến thể COVID-19 mới XBB.1.16 gây bệnh mắt
Biến thể COVID-19 mới XBB.1.16, còn được biết đến với tên gọi Arcturus (tên ngôi sao sáng nhất ở Bắc bán cầu), gây ra các triệu chứng cơ bản của COVID-19 là sốt và ho, cùng với đó là các bệnh mắt như viêm kết mạc, đau mắt đỏ, ngứa mắt.
Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc đối với F0 điều trị tại nhà
Tại Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19 được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 604/QĐ-BYT ngày 14/3/2022 đã đưa ra các thông tin về theo dõi sức khỏe đối với F0 điều trị tại nhà. Trong đó, Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc đối với F0 điều trị tại nhà.
Hà Nội thu hồi thuốc Enalapril 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế vừa có Công văn số 1604/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Enalapril 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng, gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thịnh (Quầy 214, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội); Công ty TNHH MTV 120 Armepharco (Số 118 Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).
Cập nhật lại hướng dẫn điều trị Covid-19
Theo thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cơ quan này đang phối hợp với các chuyên gia để rà soát lại hướng dẫn điều trị Covid-19. Dự kiến trong tuần này, Hội đồng chuyên môn sẽ tổ chức họp để rà soát, cập nhật lại hướng dẫn điều trị phù hợp với tình hình mới.

Tin mới