Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/08/2021 11:14 (GMT+7)

WHO công bố tiếp tục thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 11/8 đã công bố thử nghiệm ba loại thuốc để điều trị bệnh nhân COVID-19, có tên là artesunate, imatinib và infliximab.

“Việc tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận hơn cho bệnh nhân COVID-19 luôn là yêu cầu quan trọng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

tm-img-alt

WHO khẳng định, kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy, 3 loại thuốc có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhập viện do Covid-19. Những loại thuốc này đã được sử dụng để điều trị các bệnh khác: artesunate cho bệnh sốt rét ác tính, imatinib cho một số bệnh ung thư và infliximab cho các bệnh liên quan suy giảm hệ miễn dịch.

Giai đoạn thử nghiệm có sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia. Điều này nhằm đánh giá một cách đáng tin cậy về tác dụng của thuốc đối với việc điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, WHO đã thực hiện một nghiên cứu tương tự trên bốn loại thuốc khác, với sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu tại hàng trăm bệnh viện ở 52 quốc gia.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết WHO rất vui mừng được dẫn dắt nỗ lực toàn cầu này.

Cùng chuyên mục

Tin mới