Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/07/2021 14:24 (GMT+7)

Vừa than hết tiền, Phi Nhung đăng ảnh chuyển khoản làm từ thiện, còn nói 'đạo làm người' gây xôn xao

Theo dõi GĐ&PL trên

Phi Nhung bất ngờ có bài đăng nói 'đạo làm người' hậu ồn ào với Hồ Văn Cường, nữ ca sĩ cũng tiết lộ vừa cùng con trai nuôi làm điều đặc biệt này khiến dân tình không khỏi chú ý.

Mới đây trên trang cá nhân, Phi Nhung bất ngờ có bài đăng dẫn lời của một vị thầy nói Đạo làm người, cùng với đó là bức ảnh đang ôm con trai nuôi Hồ Văn Cường đầy thắm thiết. Nữ ca sĩ cho biết hai mẹ con vừa mới ủng hộ 1 tấn gạo đến bà con Sài Gòn trong tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng.

Nữ ca sĩ viết: "Đạo làm người. Làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Lấy chân thành đối đãi thì nhận về thành tín, lấy giả dối dụ dỗ thì người cũng chẳng thật lòng. Làm việc dựa vào sự giúp đỡ của mọi người, không có sự trợ giúp thì việc lớn khó thành. Giúp người này giúp người kia, cuối cùng cũng chính là giúp đỡ bản thân. Làm tổn hại người này làm tổn hại người kia, cuối cùng lại trở thành làm tổn hại chính mình. Muốn được bạn bè tôn trọng thì trước tiên cần học cách tôn trọng. Nếu ta không biết cách bao dung thì đối phương dựa vào điều gì để trân quý ta?

Vừa than hết tiền, Phi Nhung đăng ảnh chuyển khoản làm từ thiện, còn nói 'đạo làm người' gây xôn xao

Muốn được người khác thấu hiểu thì trước tiên cần học cách lượng thứ. Nếu lúc nào cũng săm soi bới móc thì người khác dựa vào cớ gì để bao dung ta? Trái tim lạnh hay ấm hoàn toàn dựa vào việc bạn đối đãi với nó như thế nào. Nếu bạn nâng niu thì nó sẽ ấm áp, nếu bạn để mặc thì nó sẽ lạnh lùng. Tình người xa hay gần hoàn toàn dựa vào cách chúng ta đối xử. Nếu bạn lừa dối thì sẽ xa xôi lạnh nhạt, nếu bạn thành khẩn thì sẽ gần gũi yêu thương. Một phần chân thành mới đổi được một trái tim chân thành. Một phần tôn trọng thì mới được người khác coi trọng. Một phần trân quý thì mới thành tựu được tình cảm thắm thiết mặn nồng. Làm người cần chân thực, kết giao cần trong sáng, hành sự cần giữ bổn phận. Làm người chớ hư giả, là tốt hay xấu, xung quanh cũng chẳng có nhiều kẻ ngốc đâu. Làm việc chớ khôn ranh, làm tốt hay xấu, xung quanh đều có lời đánh giá.

Chớ luôn so đo, cũng chớ gây khó bắt bí với người. Làm việc thiện thì mới được thiện báo, lưu lại đường lùi cho người thì mới có đường ra. Đời người quý nhất không phải tiền bạc, cũng không phải địa vị mà là sự chất phác và nhân phẩm. Biết ơn thì nên tìm cách báo đáp, ấy mới là sống có tình có nghĩa. Với người thì hòa hợp thiện lương, với công việc thì giữ gìn chữ tín, như thế mới có thể đứng vững trong trời đất, mới không cô phụ lương tâm.

Bởi vì, làm người dựa vào tâm chứ không dựa vào miệng. Đây là những lời dạy của thầy Namo Budd haya. Các bạn đọc cho cho hai mẹ con em xin chia sẻ đến bạn đọc tấm lòng nhỏ bé của con em nhen.

Hai mẹ con em có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, một tấn gạo gửi đến Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh chiều nay, nhưng bệnh dịch chúng em không có mặt. Xin bà con hoan hỷ nhận tấm lòng của hai mẹ con em nhé. Mong Sài Gòn mình sẽ mau sớm bình phục", nữ ca sĩ chia sẻ.

Vừa than hết tiền, Phi Nhung đăng ảnh chuyển khoản làm từ thiện, còn nói 'đạo làm người' gây xôn xao
Vừa than hết tiền, Phi Nhung đăng ảnh chuyển khoản làm từ thiện, còn nói 'đạo làm người' gây xôn xao
Phi Nhung đăng ảnh làm từ thiện, ủng hộ bà con đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

Hành động của Phi Nhung và con trai nuôi Hồ Văn Cường chung tay ủng hộ những bà con đang gặp khó khăn giữa mùa dịch nhận được nhiều sự chú ý. Trước đó trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cũng đăng tải dòng trạng thái than sắp hết tiền nên làm được những việc thiện nguyện nào, cô sẽ cố gắng hết mình.

Vừa than hết tiền, Phi Nhung đăng ảnh chuyển khoản làm từ thiện, còn nói 'đạo làm người' gây xôn xao

Cách đây 1 tháng, cư dân mạng được một phen xôn xao trước drama giữa Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường. Câu chuyện dần trở nên đi quá xa khi dân tình phát hiện phía quản lý Phi Nhung đã giữ tiền cát-sê mà Hồ Văn Cường kiếm được bấy lâu. Dù người trong cuộc đã lên tiếng nhưng mọi ồn ào vẫn cứ thế tiếp diễn. 

Sau khi mọi việc được làm sáng tỏ, tình cảm mẹ con giữa nữ ca sĩ hải ngoại và giọng ca nhí quê Tiền Giang hiện đã hòa thuận và tốt đẹp như xưa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?