Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 17/06/2021 06:05 (GMT+7)

Vụ Phi Nhung giữ tiền thưởng và cát xê của Hồ Văn Cường, luật sư nói gì?

Nhiều người thắc mắc, việc Phi Nhung giữ tiền thưởng và cát xê của con nuôi Hồ Văn Cường, dưới góc độ pháp luật thì Phi Nhung có trách nhiệm gì và có vi phạm pháp luật hay không?, Luật sư đã lên tiếng trả lời về sự việc này.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho biết, nếu việc Cường nhờ giữ tiền là tự nguyện thì Phi Nhung chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Vụ Phi Nhung giữ tiền thưởng và cát xê của Hồ Văn Cường, luật sư nói gì? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, theo khoản 1 và khoản 2 Điều 76 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì con từ đủ 15 tuổi trở lên có thể tự mình quản lý tài sản riêng hoặc nhờ cha mẹ quản lý. Tài sản riêng của con dưới 15 tuổi do cha mẹ quản lý. Cha mẹ có thể ủy quyền cho người khác quản lý tài sản riêng của con.

Tài sản riêng của con do cha mẹ hoặc người khác quản lý được giao lại cho con khi con từ đủ 15 tuổi trở lên, trừ trường hợp cha mẹ và con có thỏa thuận khác.

Do đó việc Cường nhờ Phi Nhung giữ tiền hộ là thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Nếu sự thật không có việc cố tình chiếm giữ khoản tiền thưởng, cát xê trái ý muốn của Cường mà do Cường tự nguyện nhờ giữ hộ thì nữ ca sĩ Phi Nhung và quản lý không vi phạm pháp luật.

Vụ Phi Nhung giữ tiền thưởng và cát xê của Hồ Văn Cường, luật sư nói gì? Ảnh 2
Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Phi Nhung có trách nhiệm giữ gìn khoản tiền và không được sử dụng vào mục đích khác trái ý chí của Cường. Trường hợp Cường muốn lấy lại số tiền đã gửi giữ thì Phi Nhung có trách nhiệm đưa lại toàn bộ theo đúng thỏa thuận.

Trao đổi thêm, Luật sư Tiền cho rằng, cộng đồng mạng cần có cái nhìn khách quan, trách quy chụp dẫn đến gây tổn thương cho những người trong cuộc và khiến vụ việc phức tạp không đáng có. Trường hợp đăng tin sai sự thật thì người đăng tải còn có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy mức độ.

“Qua sự việc này, có thể thấy rằng sự minh bạch trong tài chính là điều rất cần thiết nhằm tránh các rủi ro pháp lý có thể xảy đến”, Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ thêm.

Cùng chuyên mục

Tin mới