Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/09/2021 07:11 (GMT+7)

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 18/9, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt do liên quan đến vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Ông Nguyễn Kim Hải bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Thời gian kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải là 12 tháng, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18/9.

Ông Nguyễn Kim Hải bị kỷ luật bởi lý do: "Vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…".

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế

Như thông tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về phiếu xác nhận tiêm chủng bé gái 13 tuổi cùng ảnh chụp màn hình: "Dùng quan hệ xin tổ trưởng nên được tiêm hết rồi. Được lựa chọn vaccine Pfizer. Con chị cũng tiêm 2 mũi luôn rồi...".

Trường hợp bé gái 13 tuổi này là cháu của một cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19 phường Tân Lộc.

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế
Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Theo Sở Y tế TP. Cần Thơ, hiện Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận chỉ đạo kiểm tra và kiểm điểm những người vi phạm liên quan.

UBND quận Thốt Nốt và Sở Y tế cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 và Trưởng tiểu ban công tác, điều chuyển, phân bổ vaccine đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cũng quyết định tạm đình chỉ đối với 1 nhân viên y tế phường Tân Lộc (là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine). Nhân viên y tế này đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Cùng chuyên mục

Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.