Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/09/2021 07:11 (GMT+7)

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế

Ngày 18/9, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải - giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt do liên quan đến vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Ông Nguyễn Kim Hải bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Thời gian kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải là 12 tháng, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18/9.

Ông Nguyễn Kim Hải bị kỷ luật bởi lý do: "Vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…".

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế

Như thông tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về phiếu xác nhận tiêm chủng bé gái 13 tuổi cùng ảnh chụp màn hình: "Dùng quan hệ xin tổ trưởng nên được tiêm hết rồi. Được lựa chọn vaccine Pfizer. Con chị cũng tiêm 2 mũi luôn rồi...".

Trường hợp bé gái 13 tuổi này là cháu của một cán bộ y tế tham gia chống dịch Covid-19 phường Tân Lộc.

Vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế
Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Theo Sở Y tế TP. Cần Thơ, hiện Bộ Y tế chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi, dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine.

Liên quan vụ việc này, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận chỉ đạo kiểm tra và kiểm điểm những người vi phạm liên quan.

UBND quận Thốt Nốt và Sở Y tế cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức Phó Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 và Trưởng tiểu ban công tác, điều chuyển, phân bổ vaccine đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cũng quyết định tạm đình chỉ đối với 1 nhân viên y tế phường Tân Lộc (là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm vaccine). Nhân viên y tế này đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.