Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 11:05 (GMT+7)

Vòi rồng cao hơn 1.000m xuất hiện tại vùng biển Khánh Hòa

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo quan sát, sức gió của vòi rồng làm rung lắc nhiều tàu đánh cá của ngư dân.

Ngày 23/5, trả lời PLO, ông Trần Trung Thông, Phó chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận nhiều người chứng kiến hiện tượng vòi rồng xuất hiện trên vùng biển địa phương này.

(Video ghi lại cảnh vòi rồng trên vùng biển tại xã Vạn Hưng. Nguồn: Thúy Diễm).

Theo ông Thông, sự việc này được phát hiện vào khoảng 15h30 ngày 22/5, thời điểm vòi rồng di chuyển, khu vực biển gần bờ ở xã Vạn Hưng thủy triều đang rút, sức gió của vòi rồng làm rung lắc nhiều tàu đánh cá của ngư dân.

May mắn, không có người bị thương sau vụ việc.

"Vòi rồng đi nhanh, chừng 3-4 phút, trên đường đi nó làm một số tàu, ghe của lật ngang, hư hỏng rồi tiến dần vào bờ, tan biến", VNE dẫn lời chị Thúy Diễm (ngụ xã Vạn Hưng).

Vòi rồng cao hơn 1.000m xuất hiện tại vùng biển Khánh Hòa Ảnh 1

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, với đường kính rất nhỏ, hút từ bề mặt đất hoặc mặt biển lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu di động, trông giống như cái vòi, nhưng từ trên bầu trời thò xuống nên dân ta "tôn kính" gọi là "vòi rồng".

Trên đường di chuyển nó có thể cuốn theo (rồi ném xuống ở một khoảng cách xa sau đó) hoặc phá huỷ mọi thứ, kể cả những nhà gạch xây không kiên cố, nên nó cũng là hiện tượng khí tượng đặc biệt nguy hiểm. Nhìn từ xa vòi rồng có thể có màu đen hoặc trắng, tuỳ thuộc những thứ mà nó cuốn theo.

Ở nước ta, vòi rồng và tố thường xuất hiện vào các tháng mùa hè. Năm nào cũng xảy ra hiện tượng này, song có năm nhiều, năm ít. Ở Bắc Bộ vòi rồng, tố không những xảy ra trong các tháng mùa hè, mà đặc biệt thường hay xảy ra vào các giai đoạn chuyển tiếp từ đông sang hè (tháng 4, tháng 5), mỗi khi có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới. Ở Nam Bộ, số lần xảy ra hiện tượng vòi rồng ít hơn ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.