Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/10/2021 14:10 (GMT+7)

Clip: Bất ngờ vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện giữa trời quang

Đoạn clip cho thấy, mặc dù trời không hề mưa, thậm chí còn có nắng nhưng trên mặt biển lại xuất hiện vòi rồng và cầu vồng.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cận cảnh vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện. Theo đó, sự việc được quay lại vào chiều 4/10 trên biển Cửa Lò, Nghệ An.

Đoạn video cho thấy, thời điểm xảy ra vụ việc trời không hề mưa, thậm chí trời còn trong xanh, có nắng nhưng vòi rồng và cầu vồng lại cùng xuất hiện trên biển. Nơi vòi rồng xuất hiện vô cùng âm u, mây đen che phủ cả một vùng.

Clip: Vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện giữa trời quang, netizen lo lắng: 'Nhìn như ngày tận thế vậy' Ảnh 1
Clip: Vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện giữa trời quang, netizen lo lắng: 'Nhìn như ngày tận thế vậy' Ảnh 2
Cột vòi rồng từ mặt biển đâm thẳng lên trời.

Cột vòi rồng xoay tròn, từ mặt biển đâm thẳng lên trời. Bên cạnh vòi rồng là một dải cầu vồng. Cảnh tượng vô cùng hiếm gặp.

Sự việc kỳ lạ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều ngạc nhiên trước hiện tượng lạ này, trong khi đó số khác lại lo lắng cho người dân miền Trung, cho rằng đây là dấu hiệu báo một mùa lũ lớn sắp tới.

Clip: Vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện giữa trời quang, netizen lo lắng: 'Nhìn như ngày tận thế vậy' Ảnh 3
Cầu vồng cùng xuất hiện với vòi rồng.
Clip: Vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện giữa trời quang, netizen lo lắng: 'Nhìn như ngày tận thế vậy' Ảnh 4
Xung quanh vòi rồng trời vẫn trong xanh, thậm chí có nắng nhẹ.

Một số người bình luận:

Vừa đẹp vừa nguy hiểm”,

“Khả năng bão lớn sắp đến rồi. Vài ngày nữa mà thật lạnh thì may ra cản được phần nào”,

“Vòi rồng thì thấy nhiều rồi mà đây là lần đầu tiên tôi thấy vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện, lại đang giữa trời quang nữa chứ”.

Được biết, vòi rồng là hiện tượng một luồng không khí lớn xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây dông xuống tới mặt đất, mặt biển. Một trận lốc xoáy (vòi rồng) có thể kéo dài từ vài giây cho đến hơn 1 giờ.

Trong khi đó, cầu vồng cùng xuất hiện với vòi rồng là do ánh sáng mặt trời khúc xạ và phản xạ qua những giọt nước trong không khí, tạo ra hiện tượng tán sắc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

The Global City với trải nghiệm "downtown" thu hút giới đầu tư
The Global City mang lại cho nhà đầu tư một không gian và trải nghiệm mô phỏng một “khu trung tâm” sôi động, tiêu chuẩn quốc tế trong phân khu nhà phố của đại đô thị, kỳ vọng sánh ngang với các thành phố trung tâm của Dubai, Hong Kong trong tương lai.