Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 04/01/2022 17:00 (GMT+7)

Việt Yên, Bắc Giang: Bãi tập kết bến Gầm không phép kéo dài nhiều năm

Trong khi hàng loạt bãi khai thác cát khắp địa bàn tỉnh Bắc Giang bị xử phạt, thậm chí rút giấy phép hoạt động thì hàng loạt bãi cát không phép xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên vẫn hoạt động trong nhiều năm mà không có quyết định xử phạt nào từ chính quyền?

Thời gian vừa qua khi thông tin về hàng loạt bãi khai thác cát của hộ gia đình ông Tuyên và ông Khai (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hoạt động không phép nhiều năm, xe vận tải cát rầm rập ngày đêm cày nát làng quê loan tải trên các phương tiện truyền thông, chính quyền sở tại đã xuống kiểm tra. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra đến nay vẫn chưa được quyết liệt. Thậm chí, những người đứng đầu địa phương còn tỏ vẻ thiếu thiện chí khi giới báo chí đề cập đến vấn đề kiểm tra xử phạt này!

tm-img-alt
Các bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép tại xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang hoạt động trong nhiều năm mà chưa có quyết định xử phạt theo quy định.

Trước đó, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam có bài viết “Việt Yên - Bắc Giang: Hàng loạt bến bãi không phép tại xã Tiên Sơn”. Gần đây người dân xã Tiên Sơn tiếp tục phản ánh về tình trạng các bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép tại địa phương không được che chắn theo quy định gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân sở tại.

Ngay sau khi nhân được thông tin, lực lượng CSGT Công an huyện Việt Yên điều động phương tiện và cử cán bộ tham gia cùng phóng viên ngay lập tức tập trung xử lý xe vận tải cát tại xã Tiên Sơn vi phạm về kinh doanh vận tải trên các tuyến giao thông, lập biên bản và quyết định xử phạt các trường hợp trên nộp vào ngân sách nhà nước.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng huyện Việt Yên trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của người tham gia giao thông.

Vào khoảng 10h sáng ngày 22/12/2021, Đội CSGT Việt Yên phối hợp với nhóm phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam phát hiện lái xe mang BKS 20C-08030, vận chuyển cát có dấu hiệu quá khổ quá tải theo hướng lên trung tâm huyện.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hùng, đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện Việt Yên cho biết: “Với quyết tâm đảm bảo TTATGT địa bàn, Đội bố trí lực lượng tập trung vào việc tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý nghiêm các lỗi vi phạm trực tiếp dễ xảy ra tai nạn giao thông như xe chạy sai làn đường, lái xe uống rượu, bia vượt quá nồng độ cho phép... Ngoài ra, các chiến sỹ của đội cũng chú trọng tuyên truyền luật giao thông cho người điều khiển phương tiện, phối hợp với các ban ngành để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật”.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng huyện Việt Yên tiến hành kiểm tra trọng tải của người tham gia giao thông.
tm-img-alt
Đội CSGT huyện Việt Yên tiến hành lập biên bản xử phạt khi phát hiện vi phạm trọng tải trên địa bàn xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT được lực lượng CSGT công an huyện Việt Yên đẩy mạnh bằng cách tham gia đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm lợi dụng lĩnh vực giao thông vận tải để phạm tội, tổ chức bắt giữ nhiều vụ đối tượng phạm pháp, hành vi vi phạm pháp luật, gian lận thương mại.

tm-img-alt
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hùng – Đội trưởng CSGT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Nói về nhiệm vụ thời gian tới, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hùng – Đội trưởng CSGT CA huyện Việt Yên cho biết: Đảm bảo TTATGT cho nhân dân là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Do đó, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm nay và nhiều năm tới.

Trong quá trình xử phạt các bến bãi vật liệu xây dựng không phép trên địa bàn xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Hà Nội tiếp tục bán 600 biệt thự cũ
Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về "Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, sử dụng các biệt thự công được xây dựng từ trước năm 1954 trên địa bàn thành..

Tin mới