Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 08/06/2023 09:54 (GMT+7)

Vì sao Quang Hải sang châu Âu nhưng Chanathip chỉ chọn Nhật Bản?

Theo dõi GĐ&PL trên

Nếu như Quang Hải sang châu Âu thì Chanathip Songkrasin chọn Nhật Bản.

Năm 2021, Chanathip nói trên truyền thông Nhật Bản: "J.League là giấc mơ lớn nhất của tôi. Bạn bè tôi, bao gồm cả Zico Kiatisuk thắc mắc tại sao tôi không đi xa hơn môi trường bóng đá Nhật Bản. Nhưng thật ra các đội bóng châu Âu không quan tâm đến tôi, trừ khi chúng tôi sinh ra tại châu Âu.

Với độ tuổi của tôi thì càng khó. Tôi cảm nhận rằng đến được Nhật Bản là cả chặng đường dài rồi, thật viển vông nếu nghĩ mình có thể đi xa hơn nữa".

Trình độ của Chanathip Songkrasin chắc chắn không bị đánh giá thấp hơn Quang Hải. "Messi Thái" có 3 lần đưa tuyển Thái Lan đến ngôi vô địch AFF Cup, cùng ba lần giành giải Cầu thủ hay nhất. Trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, không có cầu thủ nào làm được như "Messi Thái". Nhưng anh không sang châu Âu mà đến Nhật Bản, vì hiểu giới hạn của bản thân.

Khác biệt giữa Chanathip và Quang Hải là bài học cho bóng đá Đông Nam Á Ảnh 1
Chanathip nói sang châu Âu vượt quá khả năng của bản thân.

Sau AFF Cup 2020, bản hợp đồng kỷ lục đến Kawasaki Frontale (Nhật Bản) là minh chứng cho tài năng của Chanathip. Kawasaki Frontale chi số tiền lên tới 3,5 triệu euro để có chữ ký của "Messi Thái". Kawasaki Frontale ký với Chanathip vì chứng kiến tài năng của anh ở Consadole Sapporo. Chanathip có 123 lần ra sân, ghi được 16 bàn và 20 kiến tạo tại J.League. Đây cũng là giai đoạn rực rỡ của các ngôi sao bóng đá Thái Lan tại Nhật Bản. Theerathon Bunmathan đã vô địch J1 League cùng Yokohama F. Marinos vào năm 2019.

Tuy nhiên, Chanathip đã gặp khó khăn ở Kawasaki Frontale - đội bóng luôn có mục tiêu vô địch J.League. Anh phải dự bị liên tục ở mùa giải năm nay. "Messi Thái" muốn được đá chính phải duy trì phong độ và đẳng cấp cao nhất. Sự cạnh tranh ở Kawasaki Frontale khốc liệt do có nhiều cầu thủ giỏi.

Câu chuyện của "Messi Thái" là bài học cho các cầu thủ Đông Nam Á, kể cả những ngôi sao của bóng đá Việt Nam. Hãy đến Nhật Bản để khẳng định tài năng, sau đó mới nghĩ về hành trình sang châu Âu.

Một bài học khác là tránh đạp lên vết xe đổ của Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu. Vì xuất ngoại sang châu Âu có lẽ còn quá tầm so với các cầu thủ Đông Nam Á. HLV Troussier cũng khuyên các học trò nên sang Nhật Bản, hoặc Thái Lan nếu lần đầu ra nước ngoài thi đấu.

Cùng chuyên mục

OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.