Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 10/01/2023 20:32 (GMT+7)

Vconomics đồng hành cùng Liên minh chuyển đổi số (DTS) trong hành trình chuyển đổi số ngành Tài chính – Ngân hàng

Theo dõi GĐ&PL trên

Vconomics góp mặt tại Hội thảo về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến (ICBAFM) với vai trò là nhà tài trợ; đồng hành với Liên minh chuyển đổi số (DTS) để nghiên cứu chuyển đổi số, đặc biệt trong lĩnh vực chấm điểm tín dụng.

vconomics-1-1673356856.jpg
Vconomics cùng đội ngũ giáo sư, tiến sĩ từ các trường đại học quốc tế tham dự hội thảo.

Vconomics và sứ mệnh chuyển đổi số ngành Tài chính - Ngân hàng

Đời sống xã hội phát triển kéo theo nhu cầu số hóa các dịch vụ quản lý kinh tế. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Với tầm nhìn trở thành nền tảng tài chính Blockchain lớn nhất châu Á, Vconomics có đủ điều kiện để khẳng định vị thế trong sự kiện ICBAFM 2022.

Mặc dù chỉ được tổ chức trong 2 ngày (Từ 23/6 – 24/6) nhưng sự kiện đã đem lại cơ hội rất lớn để Vconomics quảng bá thương hiệu trên thị trường Tài chính – Công nghệ. Cùng với Liên minh Chuyển đổi số (DTS), Vconomics đã kết nối với những đơn vị hàng đầu về Blockchain, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện với các đối tác lớn về quản lý kinh tế tài chính, thương mại quốc tế, các trường đại học lớn từ các nước và vùng lãnh thổ phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Hà Lan, Đài Loan, Indonesia, Cộng hòa Czech…

vconomics-2-1673356856.jpg
Vconomics mở rộng hợp tác với các đơn vị Tài chính - Công nghệ trong nước và quốc tế.

Chuyển đổi số ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong những sứ mệnh mà Vconomics muốn hướng tới. Ứng dụng đã và đang thực hiện mục tiêu bằng việc học hỏi, quan sát và tiếp thu công nghệ hiện đại, đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác tại các cường quốc trên toàn cầu.

Vconomics và hệ thống chấm điểm tín dụng dựa trên Blockchain

"Vconomics and Blockchain Credit Scoring system" là chủ đề tham luận và tọa đàm của ông Nguyễn Thế Cường – CEO Vconomics trong chương trình ICBAFM 2022. Bên cạnh những phân tích, đánh giá khách quan của mình liên quan đến mô hình chấm điểm tín dụng truyền thống và phi tập trung, ông Cường còn nhấn mạnh về công nghệ cốt lõi của Vscore – Tính năng chấm điểm tín dụng và kết nối nhu cầu tài chính của Vconomics.

vconomics-3-1673356856.png
Vconomics và sứ mệnh chuyển đổi số ngành Tài chính - Ngân hàng.

Ông cho biết: “Vscore được xây dựng trên mô hình định tính và định lượng, kết hợp với công nghệ AI và dữ liệu lớn (Big Data). Tính năng đóng vai trò như một trợ lý tài chính của người Việt, đơn giản hóa quy trình chấm điểm tín dụng và mang lại tiện ích lớn cho khách hàng cá nhân.”

Vscore được kỳ vọng sẽ phát huy những điểm cộng minh bạch, bất biến và bảo mật của công nghệ Blockchain vào hệ thống của mình. Tính năng hứa hẹn sẽ giải quyết những bất cập của hệ thống chấm điểm tín dụng truyền thống, đem lại giá trị thiết thực cho người dùng bằng phương pháp chấm điểm tín dụng phi tập trung.

vconomics-4-1673357170.jpg
Ông Nguyễn Thế Cường trong buổi tham luận về chủ đề “Vconomics and Blockchain Credit Scoring system".

Mở rộng đối tác, đem lại giá trị thiết thực cho người dùng

Tại sự kiện ICBAFM 2022, các khách mời đã trao đổi thông tin khoa học liên quan đến công nghệ tài chính, giải pháp Blockchain, thị trường kinh tế, chuyển giao công nghệ... Vconomics cũng không phải là ngoại lệ.

Tại quầy trưng bày các sản phẩm của Vconomics, khách tham quan có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như tìm hiểu ứng dụng, tham gia GameFi Defibattle, tận hưởng tiện ích mua sắm mới nhất… Đây cũng là cơ hội để đội ngũ Vconomics gặp gỡ, giao lưu với người dùng tại TP.HCM và trao tặng những phần quà thiết thực tới khách mời của sự kiện.

vconomics-4-1673356856.jpg
Các bạn sinh viên cùng tham gia nhiều hoạt động thú vị và nhận quà hấp dẫn từ Vconomics.
vconomics-5-1673356856.jpg
Người chơi trải nghiệm GameFi Defibattle ngay tại gian trưng bày của Vconomics.

Trong tương lai, Vconomics sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác đa quốc gia để phát triển mạng lưới làm việc, tối ưu hóa lợi ích cho người dùng toàn cầu. Với mô hình chấm điểm tín dụng phi tập trung thông qua tính năng Vscore, ứng dụng hứa hẹn sẽ góp phần vào hành trình chuyển đổi số ngành Tài chính – Ngân hàng của quốc gia và đem lại những tiện ích xuyên suốt cho tất cả mọi người.

Cùng chuyên mục

Thay đổi về nguyên tắc mua, bán nợ của tổ chức tín dụng từ hôm nay
Thông tư số 18/2022/TT-NHNN ngày 26/12/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 09/02/2023.
Ma trận vay app - Bài 2: Bi kịch của nạn nhân vay tiền nhanh
Nạn nhân vay tiền qua web, app bị khủng bố điện thoại, bôi nhọ danh dự, đe doạ tính mạng dẫn đến khủng hoảng tâm lý, trốn chui trốn nhủi, thay sim đổi số, không dám gặp ai..., có người cầu cứu gia đình, có người bán nhà trả nợ rồi biệt vô âm tín.
Ma trận vay app – Bài 1: Dễ vào khó thoát, lãi 4.000%/năm!
LTS: Tín dụng đen bằng các hình thức cho vay qua mạng internet, qua app (ứng dụng) trên ĐTDĐ với mức lãi suất “cắt cổ” vẫn lộng hành dưới vỏ bọc là các công ty tư vấn tài chính, công ty cầm đồ, đẩy người dân vào bần cùng hoá với muôn vàn bi kịch, xót xa.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.