Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/12/2022 10:13 (GMT+7)

VPBank tăng lãi suất không kỳ hạn: Cú hích thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Theo dõi GĐ&PL trên

Việc các ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn không chỉ giúp gia tăng lợi ích cho khách hàng mà còn hứa hẹn là cú hích thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

“Sóng” tăng lãi suất không kỳ hạn

Tháng 11 vừa qua, VPBank công bố tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn áp dụng với khách hàng cá nhân lên mức kịch trần là 1%/năm.

Cụ thể, khách hàng cá nhân có số dư tiền gửi bình quân dưới 100 triệu đồng trên tài khoản thanh toán sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn 0,2%/năm; số dư tiền gửi bình quân từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng sẽ hưởng lãi suất 0,5%/năm. Khách hàng cá nhân có số dư tiền gửi bình quân từ 500 triệu đồng trở lên trong tài khoản thanh toán sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn “kịch trần” với mức 1%/năm.

Động thái tăng lãi suất không kỳ hạn được thực hiện sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng các loại lãi suất điều hành nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tiền tệ. Theo đó, riêng đối với tiền gửi không kỳ hạn, Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất tối đa từ mức 0,5%/năm lên 1%/năm, áp dụng từ 25/10/2022.

vpbank-phong-giao-dich-1-1670900611.jpg
Phòng giao dịch VPBank.

Theo một chuyên gia kinh tế, việc các ngân hàng tăng lãi suất không kỳ hạn cũng là điều tất yếu, nhất là trong bối cảnh sắp tết Nguyên đán, khi người dân có nhu cầu chi tiêu nhiều.

“Cuối năm cũ, đầu năm mới là thời điểm nhu cầu chi tiêu của người dân tăng mạnh. Khi đó, họ sẽ có xu hướng giữ tiền mặt hoặc để tiền trong tài khoản thanh toán để chi tiêu. Bởi vậy, việc các ngân hàng tăng lãi suất không kỳ hạn cũng giúp gia tăng lợi ích cho khách hàng, thu hút khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng nhiều hơn”, một chuyên gia ngân hàng phân tích.

Cú hích thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Cũng theo góc nhìn của các chuyên gia, ở tầm nhìn vĩ mô về lâu dài, bên cạnh việc gia tăng lợi ích cho khách hàng, việc các ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn còn hứa hẹn là cú hích thúc đẩy thanh toán không tiền mặt - một mục tiêu quan trọng được NHNN và Chính phủ đặt ra.

“Lãi suất không kỳ hạn tăng sẽ khuyến khích khách hàng để tiền trên tài khoản thanh toán nhằm sử dụng nhiều hơn các dịch vụ ngân hàng số. Khi đó, các ngân hàng sẽ vừa duy trì được tỉ lệ tiền trong tài khoản thanh toán ở mức cao, vừa thúc đẩy xã hội thanh toán không tiền mặt”, một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng chia sẻ.

Tuy vậy theo công ty chứng khoán Maybank Kim Eng, tiền gửi không kỳ hạn cũng phụ thuộc nhiều hơn vào sức mạnh của ngân hàng giao dịch thay vì yếu tố lãi suất. Nếu ngân hàng cung cấp, kết nối được nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giao dịch thuận tiện, khách hàng sẽ duy trì số dư lớn trên tài khoản thanh toán để giao dịch thường xuyên. Điều này giúp gia tăng số dư bình quân trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Do đó, những ngân hàng lớn, uy tín, có hệ sinh thái thanh toán rộng vẫn sẽ chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua hút mở tài khoản thanh toán.

vpbank-thay-doi-mat-tien-chi-nhanh-theo-dinh-vi-moi-9-1670900611.jpg
VPBank thay đổi mặt tiền chi nhánh theo định vị mới.

Như vậy, xét trong hệ thống ngân hàng hiện nay, VPBank có thể coi là một trong số ít nhà băng hấp dẫn khách hàng khi vừa có lãi suất cạnh tranh, luôn thuộc top đầu thị trường, lại vừa có hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng, và ứng dụng công nghệ hiện đại, tiện lợi.

Điển hình như khi khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng số VPBank NEO sẽ không chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn lên tới kịch trần 1%/năm tùy theo số dư tiền gửi hàng tháng, mà còn được tận hưởng hàng loạt ưu đãi vượt trội khác như: Miễn phí mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán mọi hóa đơn thuận tiện, hạn mức chuyển tiền lên tới 5 tỷ đồng...

Được biết, bên cạnh việc áp dụng lãi suất không kỳ hạn ở mức cao, VPBank còn đang là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao bậc nhất thị trường, lên tới 9,4%/năm.

Theo đại diện VPBank, việc ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất các loại nhằm tri ân và gia tăng lợi ích tối đa cho khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với ngân hàng./.

Cùng chuyên mục

Thay đổi về nguyên tắc mua, bán nợ của tổ chức tín dụng từ hôm nay
Thông tư số 18/2022/TT-NHNN ngày 26/12/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 09/2015/TT-NHNN quy định về hoạt động mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 09/02/2023.
Ma trận vay app - Bài 2: Bi kịch của nạn nhân vay tiền nhanh
Nạn nhân vay tiền qua web, app bị khủng bố điện thoại, bôi nhọ danh dự, đe doạ tính mạng dẫn đến khủng hoảng tâm lý, trốn chui trốn nhủi, thay sim đổi số, không dám gặp ai..., có người cầu cứu gia đình, có người bán nhà trả nợ rồi biệt vô âm tín.
Ma trận vay app – Bài 1: Dễ vào khó thoát, lãi 4.000%/năm!
LTS: Tín dụng đen bằng các hình thức cho vay qua mạng internet, qua app (ứng dụng) trên ĐTDĐ với mức lãi suất “cắt cổ” vẫn lộng hành dưới vỏ bọc là các công ty tư vấn tài chính, công ty cầm đồ, đẩy người dân vào bần cùng hoá với muôn vàn bi kịch, xót xa.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.