Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/07/2024 15:16 (GMT+7)

VCCA giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời”

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ ngày 29/06/2024, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời" (Life: A User’s Manual), mang đến công chúng góc nhìn sống động, độc đáo của các nghệ sĩ trẻ thông qua các tác phẩm nghệ thuật đa dạng, mới mẻ, đậm chất sáng tạo.

1-1719821272.jpg
Khai mạc Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời tại VCCA thu hút đông đảo giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật.

Triển lãm trưng bày hơn 60 tác phẩm thuộc nhiều loại hình: tranh, sắp đặt đa chất liệu, video-art của 11 gương mặt trẻ tài năng của nghệ thuật đương đại: Vũ Hoàng, Bùi Quốc Khánh, Trương Văn Khánh (Keith Khánh Trương), Phạm Nguyễn Đăng Khoa (Koa Phạm), Nguyễn Xuân Lam, Lê Vũ Anh Nhi (Mifa), Z.T Nguyễn, Hoàng Thiện Phúc, Nguyễn Ngọc Vũ (Cậu Bé Thỏ), Phạm Văn Vũ (Tèo Phạm), Jack Greeley-ward.

Tên gọi của triển lãm: “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời” (“Life: A User’s Manual”) được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn người Pháp Georges Perec xuất bản vào năm 1978. Thay vì tập trung vào các chủ đề lớn hoặc những câu chuyện kịch tính, triển lãm ngợi ca vẻ đẹp và ý nghĩa nội tại trong từng khoảnh khắc thường nhật của cuộc sống. Tại đây, công việc sáng tác nghệ thuật gắn bó mật thiết với trải nghiệm đời sống – như một hành trình khám phá không ngừng thế giới nội tâm của mỗi người.

3-1719821271.jpg
Các tác phẩm của nghệ sĩ Hoàng Thiên Phúc tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Thông qua các chủ đề phong phú cùng ngôn ngữ tạo hình tươi mới, “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời” đặt ra những câu hỏi hiện sinh mà mỗi người phải đối mặt trong quá trình trưởng thành, mời gọi người xem suy ngẫm và tìm kiếm ý nghĩa trong hành trình của chính mình.

4-1719821272.jpg
Tác phẩm của nghệ sĩ Mifa trưng bày tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Trong khi Cậu Bé Thỏ gói gọn một cách sâu sắc nỗi cô đơn choán lấy khi lướt mạng xã hội trong cuộc sống kỹ thuật số hiện đại thì Hoàng Thiện Phúc mang đến cuộc đối thoại với thế giới tự nhiên – gợi nhớ hành trình huyền thoại của Don Quixote kiếm tìm sự chuyển mình. Mifa lại mô tả sinh động hành trình tâm linh nội tại, thông qua cách sử dụng màu sắc và hình khối, phản ánh sự thấu hiểu những điều sâu thẳm, tĩnh tại, trong khi đó vẫn tồn tại cuộc đấu tranh tiềm ẩn đầy xung đột, cuộn trào.

5-1719821272.jpg
Cụm tác phẩm của nghệ sĩ Vũ Hoàng tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Các tác phẩm sắp đặt đèn vui nhộn, mang hình thái động vật của Vũ Hoàng nhắc nhở về ký ức tuổi thơ với những trò chơi yêu thích. Tương tự, những hình ảnh động sống động của Jack nắm bắt được bản chất của sự lan man trong những suy nghĩ thường nhật, mỗi khung hình phản chiếu những khoảnh khắc thoáng qua mà lắng đọng ý nghĩa cuộc sống.

6-1719821272.jpg
Các tác phẩm của nghệ sĩ Koa Phạm trưng bày tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Sự khám phá của Z.T Nguyễn về khái niệm "kiến trúc đêm" đào sâu vào ký ức, ghi nhớ về ánh sáng, âm thanh và hoạt động trong khi Keith Khánh Trương khéo léo kết hợp vật chất ảo với những kỷ niệm hữu hình để đặt câu hỏi về các chuẩn mực giới và những thứ bậc trong một xã hội truyền thống. Cách Koa Phạm sử dụng viên sủi tắm để tạo ra những bức tranh đầy màu sắc thể hiện niềm vui của việc thử nghiệm với các vật chất khác nhau, khiến người xem liên tưởng cái đẹp bất ngờ nảy sinh từ quá trình sáng tạo vui chơi.

7-1719821271.jpg
Tác phẩm của nghệ sĩ Z.T Nguyễn tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời.
8-1719821272.JPG
Các tác phẩm của nghệ sĩ Xuân Lam tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Xuân Lam mở ra những diễn giải mới mẻ về những vật thể và áp phích lịch sử, thách thức chúng ta nhìn lại quá khứ thông qua một lăng kính hiện đại. Trong khi đó, những tạo tác mang dáng vẻ ngây thơ của Tèo Phạm như một lớp vỏ che giấu sự hóm hỉnh thâm thúy, gợi mở suy tư để người xem tự do liên tưởng về những lớp ý nghĩa ẩn sâu bên trong.

9-1719821272.JPG
Tác phẩm của nghệ sĩ Tèo Phạm trưng bày tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Là nghệ sĩ duy nhất thuộc thế hệ Y (Millennials), Quốc Khánh cho thấy tinh thần thực nghiệm và khám phá không giới hạn, không ngừng nỗ lực cho sự đổi mới và tự do biểu đạt xuyên qua các thế hệ.

10-1719821272.JPG
Tác phẩm của nghệ sĩ Bùi Quốc Khánh tại Triển lãm Cẩm nang sử dụng Cuộc đời diễn ra tại VCCA.

Thông qua triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời” (“Life: A User’s Manual”), VCCA tiếp tục phát huy sứ mệnh đồng hành, nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật trẻ, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ triển vọng từ nhiều vùng miền trên cả nước trưng bày, giới thiệu tác phẩm cũng như tiếp nhận phản hồi, đánh giá từ giới chuyên môn và công chúng.

Triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời” mở cửa tự do từ ngày 29/06/2024 tới hết ngày 28/07/2024 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Cơ hội sở hữu nhà sang với hàng xóm “đồng chất hợp gu” và học bổng “khủng” cho con
Suốt 2 tháng qua, Vinhomes Grand Park trở thành từ khóa “hot” nhất trên thị trường địa ốc khu Đông TP. HCM. Sức nóng đó được tạo nên nhờ chính sách bán hàng đột phá liên tiếp được chủ đầu tư tung ra, với những ưu đãi chưa từng có tiền lệ như chính sách dành cho hội nhóm doanh nghiệp, gia đình hay mới đây nhất là tặng gói học bổng Vinschool - hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam,…
Trại hè Quốc tế Ocean Youth Camp - “Đặc sản” mùa hè cho cư dân nhí Vinhomes
Mùa hè này, cư dân nhí của Vinhomes sẽ có những trải nghiệm khó quên tại chương trình “Trại hè Quốc tế Ocean Youth Camp” với các hoạt động rèn luyện tư duy, thể chất và đào tạo kỹ năng sống. Trại hè sẽ được tổ chức vào thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần, kéo dài từ tháng 6 cho tới hết tháng 8, với những hoạt động ý nghĩa không thể bỏ qua.
Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
Những điều cần lưu ý khi mua bán và sáp nhập doanh nghiệp
Để bảo vệ quyền lợi của mình, kiểm soát các rủi ro pháp lý khi quyết định mua lại doanh nghiệp, bên mua có thể thuê các tổ chức hành nghề luật sư, kiểm toán, thẩm định giá... có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.