Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 08/02/2024 08:25 (GMT+7)

Vay tiền dịp Tết Nguyên đán, người đàn ông bị lừa mất 83 triệu đồng, Công an cảnh báo lừa đảo

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội.

Theo Công an TP Hà Nội, những ngày giáp Tết, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống.

Vay tiền dịp Tết Nguyên đán, người đàn ông bị lừa mất 83 triệu đồng, Công an cảnh báo lừa đảo Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Gần đây, Công an huyện Đông Anh đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 80 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Theo đó, vào ngày 25/01/2024, Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh tiếp nhận đơn trình báo của anh L. (SN 2000; Đông Anh, Hà Nội) về việc có đăng ký vay online 200 triệu đồng.

Anh L. được các đối tượng yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo lãnh ngân hàng mới được giải ngân khoản vay. Sau đó anh L đã chuyển khoảng 83 triệu vào tài khoản do đối tượng nhưng không nhận được khoản vay.

Lúc này anh L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội.

Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới