Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 09/08/2022 16:53 (GMT+7)

Uống rượu pha cồn rửa tay, 5 thanh niên nhập viện khẩn

Theo dõi GĐ&PL trên

Bệnh nhân 18 tuổi nhập viện với chẩn đoán theo dõi ngộ độc rượu ngày 2. 4 người uống rượu cùng cũng lần lượt được đưa đến bệnh viện sau đó.

Theo Báo Thanh Niên, trên địa bàn TP.HCM vừa xảy ra thêm một vụ ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống rượu pha với cồn rửa tay.

Uống rượu pha cồn rửa tay, 5 thanh niên nhập viện khẩn Ảnh 1
Bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. (Ảnh: VNE)

Cụ thể, vào 23h ngày 6/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận bệnh nhân T.C.T (18 tuổi, ngụ Hậu Giang) vào viện với tình trạng mệt. Người bệnh tỉnh, tiếp xúc được, niêm hồng, nôn ói nhiều, chẩn đoán nhập viện là theo dõi ngộ độc rượu.

Bệnh nhân cho biết, trước ngày nhập viện đã đi uống rượu với 4 người bạn và có "pha nhầm" chai cồn rửa tay vào rượu. Hôm sau, người bệnh than mệt, nôn ói nhiều, được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Kết quả xét nghiệm độc chất cho thấy nồng độ methanol trong máu 242.25mg/dL.

Hiện tại, người bệnh nhập khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) trong tình trạng bệnh tỉnh tiếp xúc tốt, nôn ói nhiều, được lọc máu, sử dụng ethanol (cồn thực phẩm), vitamin B1.

Đến 15h7 ngày 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận P.T.Q (21 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, niêm hồng. Được biết, 2 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân Q. đi uống rượu cùng nhóm với bệnh nhân T.C.T, có pha nhầm chai cồn rửa tay vào rượu.

Khi vào viện, bệnh nhân Q. than mệt, người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Hiện chưa có quả xét nghiệm độc chất nhưng chẩn đoán theo dõi ngộ độc methanol ngày 3. Bệnh nhân được điều trị tại ICU, dùng ethanol, vitamin B1.

Cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân Gia Định lần lượt tiếp nhận các bệnh nhân N.D.L (28 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) vào 15h10, bệnh nhân N.V.Đ (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào 15h34 và bệnh nhân P.H.Th (31 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) vào 16h16. Cả ba nhập viện trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, niêm hồng và hiện đang chờ kết quả xét nghiệm độc chất methanol.

Theo VNExpress, Methanol là hóa chất độc hại có khả năng gây ngộ độc cho người dùng, thường sử dụng làm nguyên liệu hóa học, công nghiệp và nhiên liệu.

Methanol khi uống vào trong máu có thể chuyển sang dạng chất gây độc, tác động đến rất nhiều cơ quan. Chất này có thể gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, suy hô hấp cấp, suy tim, tụt huyết áp, sốc nặng, suy thận cấp, mù mắt... dễ gây tử vong.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới

Ngắm biển mây đẹp như cổ tích tại Bà Nà
Giữa mùa xuân, biển mây cuồn cuộn đổ về Bà Nà. Tùy thời điểm trong ngày, mây sẽ kết thành một tấm thảm bông lớn bao bọc đỉnh núi, tạo nên khung cảnh đẹp choáng ngợp tựa một “vương quốc trên mây” chỉ có trong truyện cổ tích.