Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 31/03/2021 08:14 (GMT+7)

Uống cốc nước thừa của vợ, hai vợ chồng nguy kịch

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi uống cốc nước thừa của vợ để trên bàn, người chồng thấy đắng chát. Biết mình uống phải nước lá ngón nên liền chở vợ tới trung tâm y tế.

Vào sáng 29/3, anh Trần Quang Tr. (38 tuổi, trú tại xóm 5, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đưa con đi học về thì thấy cốc nước để trên bàn nên lấy uống. Thấy nước có vị đắng lạ, anh Tr. biết mình vừa uống nước lá ngón. Biết vợ mình là chị Trần Thị H. (34 tuổi) cũng uống nước loại lá này nên anh Tr. đã chở vợ đến Trạm Y tế xã Cao Sơn để cấp cứu, Việt Báo đưa tin. 

Sau ít câu trình bày với cán bộ y tế, anh Tr. cũng không còn tỉnh táo. Trước tình hình khẩn cấp, hai vợ chồng anh Tr. lập tức được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn.

Uống cốc nước thừa của vợ, hai vợ chồng nguy kịch
Uống cốc nước thừa của vợ, hai vợ chồng nguy kịch. 

2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, da tím tái, mạch không bắt được, huyết áp không, tim không nghe thấy, phổi không thông khí... Sau khi cấp cứu ngừng tuần hoàn, hiện 2 vợ chồng anh Tr. vẫn chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy, báo Nghệ An đưa tin. 

Được biết, hai vợ chồng anh Tr. làm nghề nông, có hoàn cảnh khó khăn. Hai anh chị có 3 người con, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi.

Hiện Công an huyện Anh Sơn đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Biến thể COVID-19 mới XBB.1.16 gây bệnh mắt
Biến thể COVID-19 mới XBB.1.16, còn được biết đến với tên gọi Arcturus (tên ngôi sao sáng nhất ở Bắc bán cầu), gây ra các triệu chứng cơ bản của COVID-19 là sốt và ho, cùng với đó là các bệnh mắt như viêm kết mạc, đau mắt đỏ, ngứa mắt.
Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc đối với F0 điều trị tại nhà
Tại Hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19 được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 604/QĐ-BYT ngày 14/3/2022 đã đưa ra các thông tin về theo dõi sức khỏe đối với F0 điều trị tại nhà. Trong đó, Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc đối với F0 điều trị tại nhà.
Hà Nội thu hồi thuốc Enalapril 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế vừa có Công văn số 1604/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Enalapril 5mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng, gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã; Công ty TNHH Dược phẩm Huy Thịnh (Quầy 214, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội); Công ty TNHH MTV 120 Armepharco (Số 118 Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).
Cập nhật lại hướng dẫn điều trị Covid-19
Theo thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cơ quan này đang phối hợp với các chuyên gia để rà soát lại hướng dẫn điều trị Covid-19. Dự kiến trong tuần này, Hội đồng chuyên môn sẽ tổ chức họp để rà soát, cập nhật lại hướng dẫn điều trị phù hợp với tình hình mới.

Tin mới

Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.