Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/03/2023 11:50 (GMT+7)

'U20 Việt Nam là ứng viên vô địch, Trung Quốc có trình độ kém nhất giải'

Theo dõi GĐ&PL trên

Tờ PP Sport của Trung Quốc nhận xét U20 Việt Nam là ứng viên cho chức vô địch U20 châu Á 2023.

"U20 Việt Nam là ứng viên vô địch giải U20 châu Á 2023, tiệp cận đẳng cấp của Nhật Bản", tờ PP Sport giật tít sau khi U20 Việt Nam đánh bại Úc và Qatar ở hai trận mở màn U20 châu Á 2023.

PP Sport bình luận: "Dù rơi vào bảng tử thần nhưng U20 Việt Nam chơi đầy mạnh mẽ để đánh bại các đội bóng được đánh giá cao hơn. Phong cách thi đấu của U20 Việt Nam có nhiều điểm giống với Nhật Bản.

Các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt, di chuyển và phối hợp ăn ý. Họ không mạnh về kiểm soát bóng nhưng chơi kỷ luật và phản công sắc sảo. U20 Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch, có trình độ tiệm cận Nhật Bản".

'U20 Việt Nam là ứng viên vô địch, Trung Quốc có trình độ kém nhất giải' Ảnh 1
Tờ PP Sport của Trung Quốc nhận xét U20 Việt Nam là ứng viên cho chức vô địch U20 châu Á 2023. Ảnh: AFC.

Sau hai lượt trận, U20 Việt Nam có được 6 điểm với hai chiến thắng trước U20 Úc và U20 Qatar, qua đó tạm đứng đầu bảng B. U20 Úc và U20 Iran với cùng có 3 điểm, U20 Qatar đứng bét bảng. U20 Việt Nam có lợi thế lớn để xếp nhất bảng nếu không thua Iran ở loạt cuối.

Sau khi khen ngợi U20 Việt Nam, PP Sport không quên nhắc đến U20 Trung Quốc:"U20 Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ, trong khi U20 Trung Quốc bị đánh giá có kỹ năng kém nhất giải đấu. Đến lúc nào bóng đá Trung Quốc mới chạm đáy? Chúng ta chẳng có hy vọng nào ở giải đấu này".

Thực tế, bảng đấu của Trung Quốc rất mạnh khi có Nhật Bản và Saudi Arabia. Trung Quốc đang xếp thứ ba sau khi thua ngược Nhật Bản 1-2. Nếu thua Saudi Arabia ở loạt đấu thứ hai thì U20 Trung Quốc chính thức bị loại, bởi Kyrgyzstan khó tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản.

'U20 Việt Nam là ứng viên vô địch, Trung Quốc có trình độ kém nhất giải' Ảnh 2
Trung Quốc đã thua U20 Nhật Bản ở trận ra quân. Ảnh: AFC.

Theo quy định của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới), châu Á có 5 suất tham dự VCK U20 World Cup 2023 và trường hợp đội chủ nhà của giải đấu lần này - Indonesia vào bán kết U20 châu Á 2023, Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức thêm vòng play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết để xác định tấm vé còn lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?