Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/05/2024 07:19 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 24/5: Tiếp tục tăng, thị trường hạ thấp kì vọng về lãi suất

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiện giới đầu tư chỉ còn kỳ vọng sẽ có 60 khả năng Fed giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 9 tới.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,05, tăng 0,11% vào lúc 6h37 ngày 24/5 theo giờ Việt Nam.

Trong biên bản họp ngày 22/5, một số quan chức của Fed có ý định muốn tăng lãi suất. Trước đó, tình hình cho thấy lãi suất chuẩn của Ngân hàng trung ương Mỹ đang ổn định.

Biên bản họp của Fed nêu rõ: "Mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt trong năm vừa qua nhưng trong những tháng gần đây, vẫn chưa ghi nhận tiến triển tích cực hơn để đạt mục tiêu 2%. Dữ liệu hàng tháng thời gian này cho thấy sự tăng giá đáng kể trong cả hàng hóa và dịch vụ".

Cũng theo biên bản họp, nhiều thành viên của Fed đã đề cập đến việc "sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát xảy ra". Fed cũng lưu ý về một số rủi ro có thể khiến lạm phát tăng tốc trở lại, đặc biệt là từ các sự kiện địa chính trị.

Tại sự kiện tổ chức ở Đại học Boston, CEO David Solomon của Goldman Sachs phát biểu: “Tôi chưa thấy dữ liệu nào đủ để thuyết phục Fed cắt giảm lãi suất”. Dự báo hiện tại của ông là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong phần còn lại của năm 2024.

Vị CEO còn lưu ý rằng các khoản đầu tư vào hạ tầng trí tuệ nhân tạo đang giúp nền kinh tế chống chịu chiến dịch thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ.

Trái với vị CEO, đội ngũ các nhà kinh tế của Goldman Sachs hồi tháng 4 kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm 2024, bắt đầu vào tháng 7 và tiếp tục vào tháng 11.

Trước đó, Goldman Sachs đã phải vài lần điều chỉnh dự báo. Điều này phản ánh thực trạng chung là các nhà phân tích cũng gặp khó khăn trong việc dự đoán lộ trình lãi suất của Fed.

Ông John Waldron, Giám đốc cấp cao của Goldman Sachs, cho biết trong nội bộ ngân hàng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về tốc độ của các đợt cắt giảm lãi suất. Tại hội thảo của Investment Company Institute hôm 22/5, ông Waldron nói Goldman Sachs không có dự báo thống nhất chính thức về lãi suất.

Thị trường hiện đã hạ thấp kỳ vọng về việc Fed giảm lãi suất. Hiện giới đầu tư chỉ còn kỳ vọng sẽ có 60% khả năng Fed giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 9 tới và dự báo có 50% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất lần hai vào tháng 12.

Tỷ giá USD hôm nay 24/5: Tiếp tục tăng, thị trường hạ thấp kì vọng về lãi suất - 1
Đồng USD tăng.

Ngày 23/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.258 VND/USD, tăng 4 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.180 - 25.275 VND/USD, giá bán ở mức 25.470 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.720 - 25.760 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Những lý do xe máy điện VinFast "đốn tim" giới trẻ
Sở hữu kiểu dáng trẻ trung, khả năng vận hành êm ái, chi phí sử dụng thấp và giá bán dễ tiếp cận, các mẫu xe điện VinFast đang là lựa chọn hàng đầu của người trẻ, đặc biệt là những người trẻ sống tại các đô thị lớn.
Dự báo giá vàng ngày 20/6: Quay đầu lao dốc
Dự trữ vàng của nhóm các nền kinh tế phát triển sẽ vẫn tiếp tục tăng, quan điểm chính sách của nhóm này với vàng có phần tương đồng với nhóm các nền kinh tế mới nổi.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.