Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:12 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105 sau phát biểu của Fed

Theo dõi GĐ&PL trên

Thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 40 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,91, tăng 0,24% vào lúc 6h26 ngày 23/5 theo giờ Việt Nam.

Ông Christopher Waller, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed), không nghĩ ngân hàng trung ương Mỹ cần tiếp tục tăng lãi suất. Theo vị quan chức, chuỗi dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát có vẻ đang hạ nhiệt. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mình cần có thêm bằng chứng đáng tin trước khi ủng hộ việc cắt giảm lãi suất.

Phát biểu tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington, ông Waller nói: “Một quan chức của ngân hàng trung ương không nên loại trừ bất kỳ phương án nào, nhưng dữ liệu gợi ý rằng lạm phát đang không tăng tốc. Tôi tin việc tăng lãi suất chính sách có lẽ là hành động không cần thiết”.

Ông Waller viện dẫn một chuỗi dữ liệu gần đây để chứng minh rằng các đợt tăng lãi suất của Fed đã giúp giảm bớt nhu cầu - một trong những nguyên nhân chính khiến lạm phát ở Mỹ lên cao. Cụ thể, doanh số bán lẻ gần đây gần như đi ngang và hoạt động trong ngành sản xuất lẫn dịch vụ có dấu hiệu đã nguội bớt.

Thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 40 điểm cơ bản vào cuối năm nay, trong đó mức giảm 25 điểm cơ bản đầu tiên sẽ được ấn định vào cuộc họp chính sách tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105 sau phát biểu của Fed - 1
Đồng USD tiếp tục đi lên.

Ngày 22/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.254 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.180 – 25.266 VND/USD,còn giá bán ra hiện chủ yếu ở mốc 25.466 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.650 - 25.740 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Người dân có thể đăng ký mua vàng miếng SJC online
Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ ngày 12/6, Ngân hàng này sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.