Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 22/06/2024 07:43 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 22/6: Tiếp tục đi lên, lãi suất có thể sẽ sớm được điều chỉnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vẫn đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,83, tăng 0,23% vào lúc 6h32 ngày 22/6 theo giờ Việt Nam.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm trong tuần trước, trong khi số nhà xây mới trong tháng Năm rơi xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm. Các số liệu này cho thấy hoạt động kinh tế vẫn ở mức vừa phải trong quý II/2024.

Các thống kê trên kết hợp với doanh số bán lẻ ảm đạm trong tháng trước khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín.

Các thị trường tài chính dự đoán sẽ có một hoặc nhiều đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay bất chấp quan điểm cứng rắn của các nhà hoạch định chính sách. Theo một số nhà quan sát, động lực tăng trưởng đang suy yếu dưới sức nặng của chi phí đi vay cao hơn.

Theo Bloomberg, các nhà hoạch định chính sách đã duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong hai thập kỷ trong gần một năm qua. Họ tỏ ý sẽ không vội vàng đưa lãi suất đi xuống. Tuần trước, giới chức Fed đưa ra dự báo chỉ giảm lãi suất một lần trong năm 2024, thấp hơn hẳn dự đoán ba lần đưa ra hồi tháng 3.

Tỷ giá USD hôm nay 22/6: Tiếp tục đi lên, lãi suất có thể sẽ sớm được điều chỉnh - 1
Đồng USD vẫn tăng.

Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.255 VND/USD, 24.256 VND/USD, tăng 1 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.265 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.468 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Tranh thủ còn 2 ngày “siêu ưu đãi”, người dùng hối nhau đặt VinFast VF 5 Plus để… đi du lịch
Giao diện màu mới độc đáo cùng chính sách ưu đãi lớn của VinFast cho mẫu VF 5 Plus trong đợt đặt cọc sớm đang gây bão trên thị trường. Trên mạng xã hội, nhiều người rủ nhau tranh thủ 2 ngày cuối siêu ưu đãi (đến hết 10/7) để được nhận xe ngay trong tháng 7, khoản tiết kiệm hơn 80 triệu đồng dư sức làm chi phí xuyên Việt “0 đồng” cho cả nhà.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.