Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/04/2024 14:55 (GMT+7)

Tuyết rơi muộn bất thường trong hơn 50 năm tại Phần Lan

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 23/4, Phần Lan đã chứng kiến tuyết rơi bất thường vào cuối tháng 4, gây ra tình trạng hỗn loạn về giao thông công cộng.

Việc tuyết rơi vào cuối tháng 4 hoặc trong tháng 5 không phải là chưa từng thấy ở quốc gia này. Người Phần Lan còn có một từ "takatalvi" để mô tả hiện tượng lạnh bất thường này khi mùa Xuân đã đến. Tuy nhiên, theo Viện Khí tượng Phần Lan (FMI), lần gần đây nhất xảy ra hiện tượng này ở Helsinki là vào ngày 23/4/1972, tức là cách đây hơn 50 năm.

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng xóa thủ đô Helsinki của Phần Lan. Ảnh tư liệu: AFP.

Một khu vực rộng đã đón không khí lạnh từ phía Đông từ tối 22/4, đem theo mưa đá và làm tuyết rơi vào ngày 23/4. Tuyết dày 8cm ở Helsinki, và nhiều nơi khác ở miền Nam ghi nhận lượng tuyết dày tới 20cm.

Cơ quan quản lý hệ thống giao thông công cộng ở vùng Helsinki (HSL) dự báo "rối loạn giao thông công cộng" ở vùng thủ đô trong cả ngày. Tất cả dịch vụ xe điện tại trung tâm thành phố Helsinki đã phải dừng hoạt động.

Dự báo hủy chuyến và lùi chuyến cũng được đưa ra trong hệ thống đường sắt và xe buýt. Trong khi đó, sân bay Helsinki cho biết nhiều chuyến bay cũng phải hủy do "điều kiện thời tiết khắc nghiệt bất thường".

Cùng chuyên mục

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.