Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 25/11/2023 14:56 (GMT+7)

Từ chuyện sa thải HLV Polking: Tuyển Việt Nam cần một người như Madam Pang

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù thành công hay thất bại thì chuyện dám quyết định một việc quan trọng mà ai cũng sợ trách nhiệm thì có ý nghĩa với mọi đội tuyển. Thái Lan đang may mắn có Madam Pang.

Từ hai quyết định của bầu Đức

Cuối tháng 1 năm 2016, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF tổ chức Hội nghị ban chấp hành tại TPHCM, trong đó có một việc hết sức quan trọng là tương lai của HLV Miura với đội tuyển Việt Nam. Bầu Đức chủ trì cuộc họp và Ban chấp hành VFF nhất trí sa thải HLV Miura.

“Thường trực Liên đoàn phải chịu trách nhiệm cho thất bại trong phương án sử dụng HLV Miura. Bản thân tôi cũng có lỗi, đã nhận khuyết điểm trước Hội nghị và xin chấn chỉnh lại, làm việc tích cực hơn", bầu Đức nói tại cuộc họp.

Từ chuyện sa thải HLV Polking: Tuyển Việt Nam cần một người như Madam Pang Ảnh 1
Bầu Đức có công lớn để bóng đá Việt Nam có được HLV Park Hang Seo.

Người được chọn thay HLV Muira là HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn không thành công. HLV Hữu Thắng từ chức, bầu Đức xin nghỉ làm Phó chủ tịch VFF. Điều đáng nói là bầu Đức xin nghỉ VFF nhưng vẫn tiếp tục tìm HLV mới cho tuyển Việt Nam, và HLV Park Hang Seo xuất hiện để tạo ra những cột mốc vinh quang chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Câu chuyện kể trên cho thấy, bóng đá cần có người dám làm, dám quyết định và dám chịu trách nhiệm như bầu Đức. Bởi trường hợp thấy chưa tốt, kết quả thất vọng mà không ai dám quyết định mới đáng lo cho tuyển Việt Nam.

Và Madam Pang góp phần sa thải HLV Polking

HLV Polking từng được Madam Pang trao cơ hội dẫn dắt Thái Lan trước thềm AFF Cup 2020. Bà nói rằng thời gian không còn dài và cần chọn một HLV hiểu bóng đá Thái Lan. Madam Pang đã đúng và HLV Polking giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, Madam Pang cũng là người có tiếng nói quyết định sa thải HLV Polking cách đây 2 ngày. Madam Pang nói đội tuyển Thái Lan đã đến lúc cần sự thay đổi để tốt hơn trong thời gian tới. Bà nói chuyện với Liên đoàn bóng đá Thái, rồi thông báo kết thúc hợp đồng với HLV Polking. Truyền thông Thái Lan thông tin Madam Pang sẽ chịu trách nhiệm đền bù hợp đồng cho Polking.

“Ở vòng loại World Cup 2026, không thể phủ nhận rằng tất cả đều mong đợi và có nhiều hy vọng nhất, giống như Pang và tất cả các cầu thủ, nhưng khi màn trình diễn không được như ý, đặc biệt là trong trận đấu đầu tiên thua Trung Quốc 1-2 và ảnh hưởng đến cơ hội lọt vào vòng 3 trong 4 trận còn lại. Do đó, Pang phải thông báo với chủ tịch hiệp hội và nói chuyện với HLV Polking. Đã đến lúc thay đổi để giúp đội tuyển Thái Lan chuẩn bị tốt hơn”, Madam Pang nói.

Từ chuyện sa thải HLV Polking: Tuyển Việt Nam cần một người như Madam Pang Ảnh 2
Madam Pang góp tiếng nói lớn để sa thải HLV Polking.

Dù chưa biết sự thay đổi liệu có giúp tuyển Thái Lan có tốt hơn hay không, nhưng quyết định của Madam Pang hướng đến tương lai. Và không phải ai cũng dám quyết định như Madam Pang, vì phần lớn ngại dư luận và sợ trách nhiệm. Đây là may mắn cho bóng đá Thái Lan, vì có một người dám làm, dám quyết định mà không ngại trách nhiệm.

Bóng đá Thái Lan không chỉ hưởng lợi từ chuyện kể trên, bởi Madam Pang chăm lo cho đội tuyển một cách tốt nhất. Bà lo từng bữa ăn, chỗ ở, các khoản tiền thưởng lớn để cổ vũ tinh thần, bỏ tiền hỗ trợ cầu thủ không may bị chấn thương…

Nhìn về bóng đá Việt Nam, có thể nói đang rất cần một người giống Madam Pang, nhằm giúp cho đội tuyển được chăm lo thật tốt và có thể cùng VFF đưa ra những quyết định quan trọng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.