Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/10/2021 14:55 (GMT+7)

Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên đến trường học trực tiếp từ 1/11

Theo thông báo từ phía nhà trường, giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Trao đổi với Zing.vn, PGS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết nhà trường vừa thông báo kế hoạch dạy học với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

"Căn cứ trên tình hình kiểm soát, điều chỉnh các quy định phòng chống dịch mới của TP.HCM, nhà trường quyết định cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm từ ngày 1/11", PGS Thịnh thông tin.

Trường Đại học đầu tiên tại TP.HCM cho phép sinh viên đến trường học trực tiếp từ 1/11 Ảnh 1
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Cụ thể, đối với các học phần lý thuyết, nhà trường tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến.

Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, trường tổ chức dạy học, hướng dẫn nghiên cứu, thực hành trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch.

Thông tin trên báo Thanh Niên, giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 người với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa cho mỗi lớp học phần là 20 sinh viên. Hình thức dạy học trực tiếp này ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước.

Trường sẽ phân công người thực hiện việc đo nhiệt độ, kiếm tra khai báo y tế và thẻ xanh Covid-19 tại cổng trường.

Với người học chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức dạy học, nghiên cứu theo các quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.