Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/09/2021 09:30 (GMT+7)

Bắc Ninh cho phép học sinh đến trường học tập từ ngày 24/9

Chiều 21/9, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh, học viên đến trường học tập từ ngày 24/9.

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông; các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, ngoại ngữ - tin học; trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống thuộc các địa phương đang áp dụng trạng thái bình thường mới, địa phương thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg được đến trường, cơ sở giáo dục học tập.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, đối với bậc tiểu học: học sinh các khối lớp 1, 2, 5 học buổi sáng; khối lớp 3, 4 học buổi chiều. Bậc trung học cơ sở: khối lớp 6, 9 học buổi sáng; lớp 7, 8 học chiều. Bậc trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên: lớp 10, 12 học sáng; lớp 11 học chiều.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với ngành y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho học sinh, học viên đến trường thực hiện nhiệm vụ học tập, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 15/9, tỉnh Bắc Ninh cho phép học sinh một số lớp đến trường học tập. Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương đang ở trạng thái "bình thường mới" và thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg. Học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5 bậc tiểu học; học sinh lớp 6 và lớp 9 bậc trung học cơ sở; học sinh lớp 10 và lớp 12 trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được chia lớp thành 2 ca, học sáng hoặc chiều. Mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến theo kế hoạch đến khi có thông báo mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 05/5 đến nay, tỉnh ghi nhận 1.873 ca mắc Covid-19. Đến nay, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19; 125/126 xã, phường được xếp loại bình thường mới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.